Cách làm móng tay vuông như thế nào mới là đẹp đúng chuẩn và hợp thời trang hẳn là điều mà nhiều bạn gái muốn biết. Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Móng vuông là một trong những kiểu móng phổ biến và được nhiều bạn gái ưa thích nhất. Tuy nhiên, không ít bạn gặp khó khăn trong việc tạo hình kiểu móng này.

>>>Địa chỉ bán kềm cắt móng tphcmHình dáng móng đẹp có thể mang đến cho đôi tay bạn một dáng vẻ thanh lịch. Những xu hướng về màu sơn móng hay chiều dài của móng được thay đổi thường xuyên, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến kiểu cách. Xu hướng về hình dáng móng cũng thay đổi tương tự. Trước đây, móng tay thường được cắt thành dáng tròn hoặc bầu dục. Theo thời gian, nhiều người chuyển sang ưa chuộng kiểu móng vuông. Móng vuông được đánh giá là hiện đại và sang trọng, đặc biệt phù hợp với những quý cô yêu thích vẻ đẹp thanh lịch kiểu Pháp.

Có một kỹ thuật nhất định trong cách làm móng tay vuông. Sau đây chúng ta sẽ cùng thảo luận về từng bước một trong kỹ thuật làm móng này.

Các dụng cụ kềm nail để làm móng tay vuông: Một trong những bí quyết để tạo hình móng là cần phải có các dụng cụ cần thiết và phù hợp, bao gồm: Kềm cắt móng, cây giũa móng, sản phẩm tẩy biểu bì móng (cuticle remover) và màu sơn móng nếu cần thiết.

Rửa tay sạch: Bước đầu tiên trong làm móng là phải rửa tay thật kỹ càng bằng xà phòng. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn bên dưới móng tay của bạn, đồng thời giúp cho việc tạo hình và cắt tỉa móng được dễ dàng hơn.

Làm khô tay: Đây cũng là bước quan trọng cách làm móng tay vuông, nó sẽ giúp loại bỏ độ ẩm của móng trước khi tiến hành giũa móng. Nếu không làm khô tay kỹ, độ ẩm sẽ làm móng mềm và bị bong lúc bạn giũa.

Cắt ngắn móng nếu cần thiết: Nếu móng tay bạn quá dài, chúng tôi khuyên bạn nên cắt móng ngắn bớt sao cho móng chỉ hơi cao hơn ngón tay một chút. Ở bước này, để tạo hình móng vuông, bạn hãy cắt ngang móng ở phần đầu và chừa hai cạnh bên lại để giũa chứ không cắt.

Cách giũa móng: Nếu muốn móng tay được vuông vức, đầu tiên hãy đặt móng lên một bề mặt vững chắc chẳng hạn như đùi bạn, trên mặt bàn hay bất cứ đâu khiến bạn thấy thoải mái. Sau đó, hãy giũa móng một cách nhẹ nhàng ở đầu móng trước rồi giũa lần lượt hai cạnh bên.

Không giũa qua lại: Trong cách làm móng tay vuông, lúc giũa móng bạn tuyệt đối không nên đưa giũa qua lại, thao tác này sẽ khiến móng bị di chuyển từ bên này sang bên kia, làm chúng yếu hơn và dễ gãy. Hãy giũa về một phía rồi đến phía còn lại.

Vấn đề về lực: Một vấn đề khác mà bạn cần phải lưu ý trong lúc làm móng là lực giũa của mình. Không bao giờ được dùng quá nhiều lực khi giũa móng, hãy cầm cây giũa một cách thật thư giãn và thao tác thật nhẹ nhàng nhé!

Cách kiểm tra móng sau khi cắt: Để biết hình dáng móng sau khi cắt tỉa đã chuẩn hay chưa, hãy lật bàn tay lại, hướng lòng bàn tay về phía mình và các ngón tay chỉ lên trên. Tiếp đến hãy hình dung một đường kẻ đi ngang qua đỉnh ngón tay và một đường kẻ khác đi ngang qua đầu móng. Hai đường kẻ này nếu song song với nhau thì tức là bạn đã cắt móng đúng chuẩn.

>>>Xem giá kềm cắt móng

Vài lưu ý thêm trong cách làm móng tay vuông

Kiểu móng vuông này phù hợp với các bạn có ngón tay ngắn và to, nó sẽ khiến ngón tay trông thon dài nữ tính hơn. Bạn không nên để móng vuông nếu có bản móng tay nhỏ, vì sẽ khiến móng có cảm giác ngắn và rộng thêm, làm cho bàn tay trông thô kệch đi.

Nếu móng tay bạn mọc với tốc độ nhanh và thường xuyên bị va chạm dẫn đến đứt gãy, bạn nên cắt chỉnh lại thường xuyên để đảm bảo phom dáng chuẩn cho móng.

Bạn nên sơn một lớp sơn bảo vệ để giúp móng chắc khỏe và kéo dài tuổi thọ của móng. Việc này không chỉ áp dụng trong cách làm móng tay vuông mà còn với tất cả những kiểu làm móng tay khác nữa.

Ưu điểm của kiểu móng vuông này là mạnh mẽ và khó đứt gãy, hơn nữa dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu vẽ móng khác nhau. Khuyết điểm của nó là bạn phải cắt tỉa thường xuyên vì móng tay tự nhiên có xu hướng mọc cong.

Làm móng tay vuông thực sự không quá khó khăn đúng không bạn? Chỉ cần nắm rõ những cách thức và bí quyết chúng tôi đã trình bày trên đây, bạn có thể hoàn toàn tự mình làm được một kiểu móng tay cổ điển rất thanh lịch và không sợ bị lỗi mốt. Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!