Hướng dẫn chăm sóc bé 13 tháng tuổi tốt nhất

- Sữa ngoài: không nhất thiết là phải uống sữa công thức, mẹ có thể tự làm cho con sữa từ các loại hạt chẳng hạn như: sữa gạo, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành,... Các loại sữa này rất giàu canxi, phốt pho không những tót cho con mà cơ thể con còn dễ hấp thu hơn. Mỗi ngày chỉ cần cho bé nhà bạn ăn khoảng 350ml sữa là đủ.


- Ngoài ra, có các thực phẩm khác rất tốt như sữa chua, váng sữa: Sữa chua là một chế phẩm từ sữa, nó có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với sữa tươi. Đặc điểm vượt trội của sữa chua đó là chứa nhiều lợi khuẩn, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.Ngoài ra, so với sữa tươi thì sữa chua dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn; em bé ít có nguy cơ bị dị ứng hoặc tiêu chảy hơn.Mỗi ngày khoảng 100g sữa chua là vừa đủ cho trẻ sơ sinh 13 tháng tuổi. cách chăm sóc bé trai sơ sinh

- Bổ sung nước: ở tuổi này bé rất ham vui chơi, cơ thể toát ra nhiều mồ hôi khiến con chóng khát nước. Mẹ cho con uống nước thường xuyên nhất là vào khí trời mùa đông. Uống nước giúp cho da bé căng bóng không bị nhăn nẻ.


Hoạt động thể chất cùng con.
Khi con 13 tháng tuổi là thời kì con chập chững biết đi, và tìm tòi khám phá mọi thứ. Vì thế mẹ cũng nên bày các trò phù hợp mà con thích như trò trốn tìm, đọc sách, nghịch màu,.. Đây đều là những trò kích thích sự phát triển não bộ của bé. Bé sẽ cuẹc thích thú và vui hơn khi được mẹ và bố chơi cùng.

Trò chuyện thân mật.
Đối với bé 13 tháng tuổi, mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn một chút. Thứ nhất để củng cố thêm vốn ngôn ngữ cho con, thứ hai để bạn và con gắn bó hơn và bạn sẽ biết con mình cần gì.

Đôi khi mẹ hãy cho con nghe nhạc cả tiếng anh và tiếng việt. Âm nhạc là thứ phát triển trí não rất tốt. Cho bé nghe nhạc từ sớm sẽ giúp bé phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc sau này. Đồng thời mẹ hãy dạy con cách nhún nhảy theo nhạc con sẽ cực thích thú. chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà


Thêm nữa, khi bé được trò chuyện cùng ba cũng giúp con phát triển trí thông minh hơn. Vai trò của một người ba rất quan trọng trong việc dạy dỗ tính cách của con. Vì vậy, những người làm cha nên chú ý tích cực trò chuyện với con nhiều hơn.

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh học hỏi được thêm những kinh nghiệm để chăm sáoc bé 13 tháng tuổi chuẩn chỉnh nhất. Chúc bé con nhà bạn khỏe mạnh nhanh lớn.