Nhu cầu của bé 19 tháng tuổi thì như thế nào? Cách chăm sóc bé 19 tháng tuổi ra sao? Làm thế nào để bé có nguồn dinh dưỡng tốt nhất để hạn chế được bênh tật mà vẫn vui chơi hoạt động thỏa mái.

Đây có lẽ là câu hỏi mà cha mẹ nào cũng muốn tìm câu trả lời. Vì thế Bebuti.vn sẽ sẵn sàng tư vấn cho các bạn về cách chăm sóc bé 19 tháng tuổi. chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà

Cách chăm sóc bé 19 tháng tuổi


Đối với các bậc làm cha làm mẹ thì sự phát triển của trẻ rất là quan trọng do đó các mẹ nên tích lỹ các kinh nghiệm sau để con được phát triển tốt hơn nhé.

Khi bé bước sang tháng thứ 19 thì mẹ nên chăm sóc con như thế nào cho tốt.

Đầu tiên chúng ta hãy giúp bé phát triển khả năng vận động.
Giờ đây, bé biết đi, biết nghịch nhợm và phá phách đồ và đã phát triển kỹ năng vận động thô gần như hoàn chỉnh. Không chỉ đi lại, việc chạy nhảy giờ đây đã không còn là vấn đề với bé. Nhưng, khả năng phối hợp cùng lúc giữa mắt với tay, hay tay với chân vẫn chưa thuần thục lắm. Và không ít lần bạn nhìn thấy bé té ngã nếu không cẩn thận. chăm sóc bé khi mọc răng

Vậy để chăm sóc bé 19 tháng tuổi này bạn cần giúp bé phát triển khả năng vận động bằng cách cho con làm thư ký sai vặt của mình. Nhờ con đi cất đồ hoặc chạy tới chạy lui làm này làm kia cho mẹ, việc này sẽ giúp con phát triển khả năng đi lại và nhận biết được phương hướng và khả năng ghi nhớ đồ vật, lưu ý nhớ khen ngợi con nhé để con biết mình có ích và hăng hái trong những nhiệm vụ lần sau.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể mua một chiếc xe đạp mini về và cho bé thử tập đi xe đạp. Qua cách này mẹ sẽ giúp con học cách phối hợp cử động chân và khả năng giữ thăng bằng. Lúc đầu sẽ hơi khó khăn đó nhưng mẹ đừng quá lo quá nha. Trẻ em ở độ tuổi này khá “trâu” đấy!


Thứ hai, hãy dành thời gian để tương tác với bé
Đây sẽ là thời điểm bé tập nói vì thế bé sẽ gọi bạn suốt ngày thậm chỉ là cả ban đêm nữa nhưng các cha mẹ đừng khó chịu với trẻ nha, vì trẻ chỉ đang muốn làm nùng xíu thôi. Hãy dỗ dành trẻ khi gặp một chút khó khăn để con vẫn nghĩ rằng mình còn đang nhỏ bé trong lòng bố mẹ.