Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ ạn không phải là người biết vẽ thì cũng không cần phải lo lắng bởi việc vẽ tranh xấu hay đẹp không quan trọng mà quan trọng chính là sự sáng tạo và cảm xúc tích cực của mẹ trong quá trình vẽ tranh sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, khi chọn màu vẽ bạn nên chọn loại màu không có hóa chất độc hại cho sức khỏe để đảm bảo bé được phát triển một cách tốt nhất.


3. Làm toán giúp thai nhi thông minh hơn
Giải toán là một trong những hoạt động mà mẹ bầu nên làm. Khi giải toán, não bộ của người mẹ sẽ hoạt động, tư duy phát triển nhờ đó thai nhi cũng sẽ phát triển được tốt hơn. Và đây chính là một hoạt động mà người mẹ Do Thái thường ứng dụng khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo luôn cảm thấy thoải mái va thư giãn trong hoạt động giải toán của mình để thai nhi được phát triển tốt nhất. Với những bài toán khó thì bạn cũng cần phải giữ một tinh thần thật tốt cho thai nhi của mình. chăm sóc bé bị viêm họng

4. Chơi trò Sudoku
Đây chính là một trò chơi giúp mẹ không bị nhàm chán khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Sudoku là một trò chơi tư duy, việc mẹ thường xuyên có những hoạt động tư duy sẽ giúp bé trong bụng phát triển được các tế bào thần kinh.


Và trò chơi Sudoku vừa giúp mẹ không bị nhàm chán mà còn giúp bé có tư duy tốt hơn, kích hoạt não bộ của bé. Hoặc bạn cũng có thể chơi rubic để giúp não bộ Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ của bé phát triển tính logic hơn.


5. Đọc sách khi mang thai
Đọc sách trước khi đi ngủ là thói quen nên làm cả những người mang thai hay không. Với bà mẹ mang thai, việc đọc sách trước khi đi ngủ sẽ giúp cho mẹ có giấc ngủ ngon hơn và giúp cho thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi nằm trong bụng mẹ. Bạn có thể đọc những sách về tư duy, hoặc đọc sách cổ tích cho bé nghe mỗi tối để tăng cường sự gắn kết tình cảm giữa mẹ và con và cách này cũng có hiệu quả tương đối cao như cách hát cho bé nghe. chăm sóc trẻ chậm phát triển trí tuệ

Trên đây là những hành động các mẹ nên làm khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Ngay từ trong bụng mẹ, em bé chịu rất nhiều ảnh hưởng từ mẹ, hay yếu tố tác động từ bên ngoài, bởi thế nên bạn là mẹ cần phải tự tạo cho mình những thói quen tốt để giúp sự phát triển của bé được tốt hơn, đồng thời bạn cần lưu ý luôn giữ mình ở trạng thái vui vẻ, tránh việc u buồn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của bé.