Theo như đại diện của hãng Toyota Việt Nam, mẫu xe Toyota Fortuner có thể sẽ chính thức về Việt Nam ngay trong lô hàng mới vào hồi cuối tháng 6/2018.
Theo như ông Phạm Anh Tuấn - Tổng trưởng ban hoạch định chiến lược của hãng Toyota Việt Nam (TMV) chia sẻ thì với lô xe Toyota bao gồm với các dòng xe như: Yaris, Hilux và cả dòng xe SUV 7 chỗ ăn khách – mẫu xe Toyota Fortuner sẽ chính thức về Việt Nam trong khoảng vào cuối tháng 6/2018.
Đọc thêm:
· lexus nx300 giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam
· mua xe lexus nx300 2018 ở đâu Việt Nam
Hiện tại mẫu xe Toyota Fortuner 2017 tại thị trường Việt Nam đã trở nên rất khan hàng trong khoảng vài tháng trở lại đây do những thiếu hụt nguồn cung kéo theo với doanh số xe nhập khẩu của hãng Toyota Việt Nam (TMV) bị sụt giảm nghiêm trọng.
Trao đổi với cả PV Báo Giao thông, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng trưởng ban hoạch định chiến lược TMV đã có những chia sẻ, trước đây, TMV đã ngừng đặt hàng với nhà máy tại Indonesia và cả Thái Lan, sản xuất xe cho thị trường Việt Nam nên khi có với Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA), hãng vẫn chưa có thể tiến hành nhập khẩu ô tô về Việt Nam do không có xe. Tuy nhiên ông Tuấn cũng đã cho biết, ngay sau khi được cấp giấy VTA vào hồi tháng 3/2018, TMV đã ngay lập tức tiến hành các đơn đặt hàng và theo kế hoạch dự kiến sẽ mất khoảng ít nhất 3 tháng lô xe đầu tiên sẽ về nước. Các dòng xe mới như: Wigo hay Avanza theo như ông Tuấn sẽ về nước sau khi lô hàng đầu tiên miễn thuế về tại Việt Nam vào hồi cuối tháng 6/2018.
Do những rào cản từ với Nghị định 116, mẫu xe Toyota Fortuner 2017 trở nên vắng bóng ngay tại thị trường Việt từ hồi tháng 11/2017. Là một trong những nguyên nhân mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, do những nhu cầu của khách hàng lớn và rất khan hàng khiến cho giá của mẫu xe Toyota Fortuner 2017 cũng bị đẩy lên cao, với các salon tư nhân hiện nay cũng đã hết xe để bán. Lô hàng tiếp theo như dự kiến sẽ cung ứng hàng giải quyết được một phần tình trạng khan hàng của mẫu xe Fortuner tại thị trường Việt Nam. Lô hàng tiếp theo của TVM hưởng thuế nhập khẩu 0% đồng nghĩa với việc mẫu xe Toyota Fortuner cũng sẽ được hạ giá bán. Có thể thấy rằng việc mẫu xe Toyota Việt Nam (TVM) chuyển từ lắp ráp Fortuner trong nước sang với nhập khẩu ở thế hệ mới là một trong những bất lợi lớn, nhưng nếu hãng có ý định quay trở lại lắp ráp Fortuner tại Việt Nam thì dự kiến thời gian sẽ còn dài hơn là đặt hàng ngay từ Indonesia.