Lưu ý khi chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng
Những gợi ý trên về chế độ dinh dưỡng, cách cho bé ăn sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được bữa ăn và dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn đang bị bệnh. ngoài ra, một số lưu ý khi chăm sóc trẻ bị chân tay miệng dưới đây sẽ là những lưu ý cần thiết cho bạn.


Đừng nghĩ rằng trẻ bị tay chân miệng là nên kiêng tắm, việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho bé chính là việc làm cần thiết vào lúc này để bảo vệ những vết thương của bé không bị nhiễm trùng. Trong quá trình vệ sinh cá nhân cho bé, nên tắm bằng xà phòng và nước sạch để ngăn chặn bệnh và loại bớt sự bám dính của virus gây bệnh tay chân miệng trên đôi tay của bé.

Quần áo và tã lót của trẻ bị tay chân miệng nên được ngâm trong dung dịch sát khuẩn hoặc được luộc bằng nước sôi trước khi giặt để đảm bảo những vi khuẩn đang bám trên quần áo sẽ chết hết.


Những vật dụng cá nhân của trẻ bị chân tay miệng như bình sữa, ly uống nước, chén cơm nên được luộc bằng nước sôi và sử dụng riêng biệt, nhất là khi trong nhà có sự có mặt của những đứa trẻ khác thì càng cần phải tẩy trùng kỹ để không lây lan bệnh tật.

Đặc biệt, không được châm chích cho mụn nước vỡ ra bởi đây chính là nguyên nhân làm cho bệnh của trẻ thêm trầm trọng hơn, thậm chí còn làm cho trẻ bị nhiễm trùng gây chuyển biến xấu hơn. quần áo sơ sinh cho bé gái

Lưu ý với trẻ bị chân tay miệng thì nên được cách ly hoàn toàn với những đứa trẻ khác để tiện theo dõi tình trạng bệnh cũng như không lây bệnh sang những đứa trẻ khác.

Cha mẹ, ông bà, những người chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng cũng cần phải giữ cho tay mình luôn sạch sẽ để không tăng thêm vi khuẩn tiếp xúc với bé, tránh để bé bị nhiễm trùng những vết loét sẽ lâu khỏi hơn.

Trên đây là cách chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng cũng như những lưu ý cần thiết trong quá trình chăm sóc trẻ để hạn chế được tình trạng bệnh của bé. Đồng thời, là người mẹ, là bậc phụ huynh, không chỉ là chăm sóc khi trẻ bị bệnh mà còn phải biết cách phòng bệnh cho bé. Để phòng bệnh chân tay miệng, cần luôn giữ cho bé sạch sẽ, khử trùng quần áo, đồ dùng cá nhân của bé thường xuyên. Và khi xung quanh có trẻ bị bệnh thì bạn cần cách li bé ra khỏi người bệnh bởi bệnh lây lan nhanh và sức đề kháng của trẻ nhỏ không được tốt. quần áo sơ sinh mùa hè cho bé traiHãy là một người bố, người mẹ hoàn hảo để có thể chăm sóc sức khỏe cho bé bị bệnh chân tay miệng tốt nhất, giảm tình trạng bệnh cho bé cũng như giúp bé giảm những cơn đau nhức khi bệnh hoành hành.