Chăm sóc bé suy dinh dưỡng do dinh dưỡng không đủ: bé gặp phải tình trạng này do mẹ bị thiếu sữa, mất sữa, sữa không đủ chất dinh dưỡng khiến bé không được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Để khắc phục tình trạng này, mẹ cần tìm hiểu tham khảo thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng và chăm sóc con tốt.

- Bé bị suy dinh dưỡng do ốm đau trong thời gian dài: Việc bị ốm trong thời gian dài khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị suy yếu, trẻ thường biếng ăn, không chịu ăn khiến cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.


- Bé bị suy dinh dưỡng do thể tạng dị tật: Đây là những nguyên nhân bẩm sinh khi còn trong bào thai nên khó phòng chữa. Các mẹ cần chú ý trong thời gian mang thai tránh không bị ốm, không sử dụng các loại thuốc có hại cho thai nhi,...
Cách chăm sóc bé bị suy dinh dưỡng:
Với những bé bị suy dinh dưỡng mức độ I và mức độ II có thể cho bé chăm sóc điều trị tại nhà. Bố mẹ cần lưu ý: quần áo dành cho trẻ sơ sinh

- Cho bé bú sữa mẹ theo nhu cầu. Bất cứ lúc nào bé muốn bú sữa mẹ kể cả là ban đêm cũng cần đáp ứng đủ nhu cầu cho bé.

- Nếu mẹ bị thiếu sữa, mất sữa, sữa loãng ngoài việc cho bé uống sữa công thức cần tìm thêm các biện pháp cải thiện nguồn sữa của mình. Mẹ cần hiểu rằng sữa mẹ mới có khả năng làm tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Uống nhiều các loại sữa công thức dễ khiến hệ tiêu hóa của bé không tốt.


- Nếu trẻ hơn 6 tháng tuổi: Cần cho bé ăn thêm những thực phẩm khác, khẩu phần ăn tăng dần theo độ tuổi. Đồ ăn cho bé bị suy dinh dưỡng cần phải dược nấu kỹ, nấu xong thì cho bé ăn lúc còn ấm. Tránh để đồ ăn nguội lạnh khiến món ăn biến chất, mất vị khiến bé ăn không ngon.

- Cho bé ăn thức ăn giàu năng lượng, dễ tiêu hóa. Có thể cho bé ăn nhiều các thức ăn dạng hạt nẩy mầm như giá đậu xanh.

Với những bé bị suy dinh dưỡng độ III:

- Cho bé ăn nhiều bữa một ngày, lượng calo trong các bữa ăn tăng dần. Dùng sữa dành cho bé bị suy dinh dưỡng và có chỉ định của bác sĩ.

- Nếu bé bị suy dinh dưỡng có biểu hiện của bệnh khác như viêm phổi, tiêu chảy,... Cần đưa bé đi bệnh viện ngay vì bé bị suy dinh dưỡng có hệ miễn dịch yếu kém cần có sự can thiệp của bác sĩ mới được.

- Bổ sung thêm cho bé các loại vitamin tổng hợp, các loại men tiêu hóa, các loại thực phẩm chức năng bổ sung sắt giúp chống thiếu máu. cắt may quần áo cho trẻ sơ sinh

- Đảm bảo bé luôn được vệ sinh sạch sẽ, mùa đông được giữ ấm và mùa hè luôn ở nơi khô thoáng có ánh sáng mặt trời.


Bé bị suy dinh dưỡng không phải là bệnh gì không thể chữa được. Chỉ cần bố mẹ luôn quan tâm yêu thương chăm sóc con đúng cách. Nhất định sẽ có ngày con được sống, học tập và làm việc như những bạn bè cùng trang lứa khác.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: Kiot 62A - HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499