Những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng mẹ nào cũng mắc phải khi mua quần áo sơ sinh 1 tháng tuổi. Cùng chuyên mục đón xem đó là sai lầm gì nhé!


Ngay từ khi chưa chào đời, các bé yêu đã được bố mẹ chuẩn bị cho rất nhiều quần áo trang phục, việc mua cho con những bộ quần áo xinh đẹp cũng là cách thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với con. Giai đoạn đầu đời là giai đoạn khó khăn nhất đối với cả em bé và bố mẹ, bất kì thứ gì dùng cho em bé cũng nên được kiểm tra kĩ lưỡng, đôi khi mọi người lại quên kiểm tra chất lượng quần áo của trẻ. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ một số sai lầm khi mua quần áo sơ sinh 1 tháng tuổi mà các bà mẹ hay mắc phải để các mẹ có thể tránh mắc lại những sai lầm không đáng có.

**Mua quần áo chất liệu sợi hóa học
Lần đầu nuôi con, trong việc chọn lựa quần áo có nhiều điều phụ huynh còn chưa biết, có thể sẽ mắc sai lầm đặc biệt trong việc lựa chọn chất liệu vải. Trên thị trường có rất nhiều loại quần áo với chất liệu khác nhau từ cotton, chất liệu hóa học hay tổng hợp,… Nếu không để ý kỹ rất có thể sẽ mua phải chất liệu sợi hóa học. Chất liệu sợi hóa học trong quần áo sơ sinh sẽ làm cho vải bị cứng, gai dẫn đến dễ gây trầy xước cho làn da non nớt của bé. Không chỉ vậy, vải sợi hóa học khả năng thấm hút mồ hôi kém, nếu để lâu sẽ gây ngứa ngáy và cảm lạnh cho các bé nhỏ. danh sách đồ dùng cho mẹ sau sinh


Lời khuyên: Các bậc phụ huynh nên chú ý lựa chọn sản phẩm có chất liệu tự nhiên, cotton,… Vải cotton có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt các mẹ sẽ không phải lo lắng trẻ sẽ bị bí bách hay cảm lạnh, đặc biệt vải cotton rất nhẹ và mềm sẽ không gây khó chịu cho các bé khi sử dụng.

**Mua quần áo kích size
Để mua quần áo vừa với trẻ đối với những người lần đầu làm cha mẹ sẽ không phải việc dễ dàng. Quần áo của trẻ có rất nhiều size phân theo tháng tuổi, cân nặng, chiều cao,… Thường thì các mẹ sẽ nghĩ con mình mấy tháng tuổi sẽ mua đồ ứng với tiêu chuẩn tháng. Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng của trẻ khác nhau, có trẻ lớn nhanh, lớn chậm. Vì vậy việc hoàn toàn áp dụng việc mua đồ theo tháng tuổi sẽ rất đến việc mua kích size quần áo của trẻ.


Lời khuyên: Nếu không rõ trẻ mặc size nào, các mẹ có thể hỏi nhân viên cửa hàng để được tư vấn, ngoài ra có thể căn cứ vào chỉ số cân nặng và chiều cao để lựa chọn size phù hợp cho trẻ. bán buôn quần áo sơ sinh xuất khẩu


**Mua quần áo màu sắc quá sặc sỡ
Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thật xinh đẹp lộng lẫy, nên thường lựa chọn các loại trang phục màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, các loại vải có màu sắc sặc sỡ thường chứa nhiều dư lượng phẩm màu, các chất hóa học,…điều này dễ dẫn đến việc bé bị mắc bệnh về da như phát ban, mẩn ngứa, xưng đỏ đặc biệt là đối với bé sơ sinh 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, một số loại vải trắng tinh lại có hàm lượng huỳnh quang gây ảnh hướng tới bé, vì vậy các mẹ cần lưu ý kỹ trước khi mua.

Lời khuyên: Nên mua quần áo cho trẻ tại các cửa hàng uy tín, chất lượng. Không nên mua quần áo có màu sắc quá rực rỡ, hay trắng tinh. Để đảm bảo sức khỏe cho bé các mẹ nên tìm hiểu kĩ các thông tin về sản phẩm trước khi cho trẻ sử dụng.