Dành cho con yêu mọi điều tốt nhất là mong muốn của tất cả các ông bố, bà mẹ trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao thì các đòi hỏi về điều này dường như là không thể thiếu. Một điều mà rất nhiều người dành sự quan tâm đó là nên chọn quần áo dành cho trẻ sơ sinh như thế nào mới thực sự đúng và tốt nhất cho các bé?

Để giúp cho các ông bố, bà mẹ trẻ có thêm các kiến thức cơ bản khi chăm sóc trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại một vài các lưu ý cần thiết để bạn có thể chọn cho con yêu quần áo phù hợp và chất lượng nhất.


Chọn lựa quần áo dành cho trẻ sơ sinh theo kích cỡ và độ tuổi của bé
Cách chọn lựa quần áo cho trẻ nhỏ thông thường mà các bậc cha mẹ vẫn sử dụng đó là dựa theo kích cỡ và độ tuổi của bé. Tuy nhiên một điều lưu ý mà bạn cần quan tâm đó là bố mẹ không nên căn cứ vào số tháng tuổi của bé mà chỉ số cần quan tâm là cân nặng và chiều cao thực tế của các bé, số đo này ở mỗi bé sơ sinh sẽ có những thay đổi khác nhau, đôi khi cùng độ tuổi nhưng có bé lớn nhanh hơn lại cũng có những bé có cân nặng và cả chiều cao thấp hơn. móc phơi quần áo cho trẻ sơ sinh

Khi mua tại các cửa hàng bố mẹ nên hỏi nhân viên bán hàng về các size quần áo dành cho trẻ sơ sinh dành cho cân nặng của con mình, tránh việc mua chật hoặc mua rộng. Ngoài ra nếu có thể bạn cũng nên tham khảo các số đo rộng hơn một chút vì các bé thường lớn rất nhanh nên nếu mua vừa khít sẽ rất khó mặc trong thời gian sắp tới.

Chọn lựa quần áo dành cho trẻ sơ sinh chất lượng may
Hiện nay trên thị trường quần áo dành cho trẻ sơ sinh có vô vàn các loại quần áo ở các phân khúc giá khác nhau. Và tất nhiên sẽ chẳng có cha mẹ nào lại không muốn tìm mua những sản phẩm chất lượng. Vậy thì đường chỉ may là điều bạn nên tỷ mỷ xem thật kĩ nếu như không muốn bị mua phải các quần áo kém chất lượng. Hãy quan tâm đến các yếu tố như: đường may, chỉ thừa,v..v trên các sản phẩm để đảm bảo một cách chắc chắn là để không có vấn đề gì khi các con yêu mặc vào.

Ngoài ra trước khi cho các con mặc, tốt hơn hết các mẹ nên kiểm tra lại một lần để phát hiện các vết chỉ thừa và sau đó dùng kéo cắt để loại bỏ chúng tránh để các sợi chỉ nhỏ này gây khó chịu cho con. quần áo sơ sinh cho bé gái mùa hè

Quan tâm đến chất liệu quần áo dành cho trẻ sơ sinh cho bé
Một điều vô cùng quan trọng mà nhất định các mẹ cần phải biết đó chính là chất liệu vải ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái hay cảm giác khi mặc của các bé. Da của trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, non nớt vì vậy với các chất liệu quần áo dành cho trẻ sơ sinh cần phải mịn và đảm bảo vô hại. Tốt hơn hết bạn nên tránh những chất liệu làm bằng nylon, cứng gây bí rít và có thể làm xước da bé. Chất liệu tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho bé chính là cotton bởi đặc tính mềm mại và thấm mồ hôi.