Hỏi: Em đã nâng mũi cấu trúc được 2 ngày. Mũi em bị sưng lắm luôn. Tuy đã thực hiện chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn bác sĩ và một số loại thực phẩm được dặn dò đã kiêng tuyệt đối. Nhưng em chưa rõ sau phẫu thuật nâng mũi cần kiêng ăn bao lâu? Vì em sợ sụt cân sẽ bị quá gầy, không đủ sức khỏe làm việc. Bác sĩ giải đáp cho em với ạ. (Trần Mai Anh, Lâm Đồng).
Tìm hiểu thêm:
· Thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp? http://nangmuisline.info/thu-gon-can...o-dau-dep.html
· Thu gọn cánh mũi bằng chỉ vàng có hiệu quả không? http://nangmuisline.info/thu-gon-can...-hieu-qua.html
Đáp: Chào bạn Mai Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Sau phẫu thuật nâng mũi cần kiêng ăn bao lâu? Cho Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Thắc mắc này của bạn sẽ được chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê giải đáp.
Sau phẫu thuật nâng mũi cần kiêng ăn bao lâu?
Thời gian nâng mũi được thực hiện khoảng 45 – 60 phút. Ban đầu, mũi sau nâng sẽ bị sưng nhẹ khoảng 3 – 7 ngày. Cách giảm sưng là bạn nên uống thuốc và rửa vết thương theo đúng chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu, đồng thời thực hiện chườm lạnh – nóng để máu lưu thông tốt hơn.
Để vết thương mau lành và không để lại sẹo, thì kiêng ăn những gì là câu hỏi của nhiều khách hàng. Chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê xin liệt kê một số những loại thực phẩm bạn nên kiêng cữ để lành thương như lên da non và tránh các vết sẹo thâm, sẹo lồi.
Sau nâng mũi kiêng ăn những gì? Ăn hải sản sau nâng mũi có được không?
Nhiều khách hàng cho rằng chỉ cần kiêng tới khi cắt chỉ là được nhưng điều này là không đúng mà tùy vào từng loại thực phẩm có thời gian kiêng khác nhau. Ví dụ:
- Rau muống, thịt bò, hải sản… Kiêng ít nhất 2 tuần đến khi vết phẫu thuật lành miệng, nhưng để tốt nhất hãy kiêng cho tới khi vết thương hoàn toàn ổn định, tầm khoảng 1 tháng
- Đồ gạo nếp, xôi, bánh chưng là loại thực phẩm cũng gây sẹo và dễ mưng mủ làm cảm trở quá trình lành thương, hãy kiêng chúng trong 1 tháng bạn nhé.
- Đồ ăn khó tiêu hóa, đồ ăn lên men, loại gia vị cay như ớt, mù tạt, hạt tiêu… dễ hắt hơi ảnh hưởng tới quá trinh định hình của mũi.
Tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, sau khi thực hiện nâng mũi, bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề sức khỏe vì mọi thắc mắc hay băn khoăn của bạn kiêng ăn gì để mũi đẹp thành công đã được bác sĩ và y tá chăm sóc hướng dẫn. Đội ngũ bác sĩ tận tình, làm việc chu đáo để giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp không tì vết.
Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì được của bạn Bạn hãy thực hiện cẩn trọng để có được kết quả nâng mũi hoàn hảo nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!