Làm mẹ - Thiên chức vô cùng hạnh phúc và thiêng liêng, nhưng đi liền với nó là sự vất vả ngày đêm của người phụ nữ. Để các mẹ có nhiều thời gian bên bé yêu cũng như được nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn thì cần cách sắp bộ xếp quần áo cho trẻ sơ sinh gọn gàng và khoa học.

Một chút chia sẻ để các bạn có thể thay đồ cho bé yêu trong tích tắc thậm chí là đang ngái ngủ bật dậy theo phản xạ trong đêm vẫn có thể lấy được món đồ mà bạn bé đang cần.


Tủ với nhiều ngăn chứa đồ.
Có thể ban đầu bạn nghĩ đồ của trẻ sơ sinh thì không cần quá nhiều, nhưng thực tế dù các bạn ấy lớn rất nhanh thì số đồ của các bạn ấy cũng tăng theo cấp số nhân luôn đó các mẹ ạ. Bởi vậy lựa chọn ban đầu cho con của mẹ là một chiếc tủ nên chia nhiều ngăn sẽ tiện hơn khi mẹ xếp đồ cho con. quần áo sơ sinh cho bé gái mùa đông

Mình thường chia theo ngăn riêng như ngăn trên cùng giành để đựng các vật dụng cần thiết như thuốc dự phòng hăm, ngứa, dầu khuynh diệp, nhiệt kế, rơ lưỡi,… và chia khoảng bằng các khay đựng đồ nhỏ xinh.

Tiếp đến ngăn thứ 2 giành cho những đồ thiết yếu cần dung thường xuyên như quần, áo, khăn sữa. Mẹ nên gấp quần riêng, áo riêng và khăn sữa riêng xếp lần lượt từ trái qua phải bắt đầu từ khăn sữa, quần và cuối cùng là áo.

Ngăn thứ 3 là giành cho đồ bộ và zum. Đồ bộ mẹ nên gấp quần và áo kẹp lại với nhau theo hình chữ Z và để phụ kiện vào giữa như vậy mẹ chỉ cần nhấc 1 lượt ra là lấy được cả bộ mà không sợ bị nhầm lẫn.


Ngăn thứ 4 giành cho áo khoác, mũ và tất. Mẹ nên chia thành ba ngăn có độ rộng phù hợp, ngăn lớn nhất cho áo khoác, ngăn nhỏ hơn cho các loại mũ và ngăn còn lại giành cho tất, những đôi tất mẹ nên xếp theo đôi và quấn chúng lại bằng dây thun hay đơn giản hơn là cuộn tròn lại và lộn ngược miệng một chiếc tất cho cả cuộn đó vào trong là mẹ yên tâm lấy ra một cái là được cả đôi.

Ngăn thứ 5 là giành cho bỉm và khăn tắm. Các mẹ nên chia ngăn thành 2 phần. Một bên để bỉm và bên còn lại để xếp khăn tắm cho các bạn nhỏ.

Tủ lớn có ngăn treo, móc.
Nếu như tủ mẹ chuẩn bị cho cục cưng của mình vừa có chia ngăn và có móc treo thì mình có thêm một chút kinh nghiệm cho việc treo đồ cho con bằng móc nhé.


Mẹ có thể treo các loại zum, váy, áo khoác dầy và đồ bộ cho con. Các mẹ nên chia theo ngăn móc hoặc ngăn lớn thì mẹ chia khoảng bằng cách buộc dải ruy-băng vào xà treo để dánh dấu thành các ngăn treo nhỏ. Mẹ sắp xếp theo chiều từ trái qua phải bắt đầu từ zum, đồ bộ, áo khoác, váy để dễ lấy theo mật độ sử dụng của các loại đồ nhé. Để tiết kiệm không gian cho ngăn tủ các mẹ có thể treo theo kiểu móc xích ta có thể tận dụng được chiều dài của ngăn tủ và tiết kiệm về chiều rộng để mẹ có thể treo được nhiều đồ cho con hơn. móc phơi quần áo cho trẻ sơ sinh

Hi vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên đây mẹ sẽ có kinh nghiệm chọn mua cũng như bảo quản bộ quần áo bông cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn nhất. Nếu có bất kì các thắc mắc nào, vui lòng hãy cho chúng tôi biết câu hỏi của bạn để có thể sớm nhận được giải đáp tốt nhất nhé.