Trong bất kì một công việc nào việc có những kinh nghiệm sẵn có bao giờ cũng giúp cho bạn có thể chọn lựa hay đưa ra phương án sử lí tốt nhất. Và nên mua quần áo sơ sinh như thế nào cũng không phải ngoại lệ. Việc các mẹ cần trang bị cho minh những thông tin cần thiết về các sản phẩm quần áo của bé sơ sinh nhà mình sẽ giúp quá trình chọn lọc được diễn ra nhanh hơn và chất lượng hơn.

Vậy khi đi mua đồ cho bé mẹ nên chú ý những điều gì? Để có thể trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi xem các chuyên gia nói gì nhé.


Chia sẻ ngay các kinh nghiệm nên mua quần áo sơ sinh như thế nào?
Bằng việc áp dụng những lưu ý nên mua quần áo sơ sinh như thế nào ngay dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em có thể chọn mua cho con yêu của mình sản phẩm phù hợp và có chất lượng tốt nhất.

Chọn theo cân nặng và chiều cao của bé
Thông thường khi đi mua quần áo cho bé, nhiều mẹ thường dựa số size trên các sản phẩm này để có thể chọn lựa. Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ ở độ tuổi này thì size chuẩn với kích thước và cân nặng của bé. Đôi khi vẫn có những trường hợp bé quá lớn hoặc quá nhỏ. Vì vậy kinh nghiệm nên mua quần áo sơ sinh như thế nào lúc này chỉ ra rằng tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn mua theo cân nặng và chiều cao của bé. quần áo sơ sinh cho bé gái mùa hè

Một cách rất tuyệt vời để mua quần áo chuẩn xác đó chính là qua việc siêu âm hàng tháng, đặc biệt là các tháng cuối, mẹ chắc chắn sẽ ước chừng được cân nặng và chiều dài của bé để mua sẵn quần áo. Thực tế, kích thước quần áo sơ sinh của bé chủ yếu sẽ phụ thuộc vào số đo của chiều dài và cân nặng đó.


Ngoài ra một lưu ý mà mẹ cũng nên đặc biệt quan tâm đó chính là do cách đánh size ở nhiều hãng khác nhau và có thể không tuân theo bảng kích thước size chuẩn nên nên mẹ hãy căn cứ vào kích cỡ thực tế và sự phát triển của bé để chọn đồ phù hợp nhé.

Chọn theo chất liệu
Chất liệu luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên hiệu quả nên mua quần áo sơ sinh như thế nào mới thực sự tốt. Chính vì vậy khi chọn lựa mua các sản phẩm này mẹ nên quan tâm đến các chất liệu thoáng, thấm hút tốt như sợi cotton hoặc sợi thiên nhiên, tránh các loại vải cứng, vải sợi vì có thể khiến bé khó chịu, ngứa ngáy. Với chất vải cotton thông thường sẽ có sự co lại sau một vài lần giặt nên mẽ hãy chọn cho bé size rộng hơn một chút. mua quần áo mùa đông cho trẻ sơ sinh

Chọn theo nhãn hiệu sản phẩm
Một cách khá tuyệt vời trong kinh nghiệm nên mua quần áo sơ sinh như thế nào đó chính là bạn hãy quan tâm đến nguồn gốc, nhãn sản phẩm khi mua đồ cho bé. Bằng cách đọc kĩ thông tin được ghi trên nhãn của sản phẩm, bao gồm tên hãng sản xuất, thành phần (chất liệu), cách giặt sẽ giúp bạn có thể sử dung các sản phẩm này tốt nhất cho làn da của bé. Hãy chú ý cắt bỏ phần nhãn mác trên quần áo trước khi cho bé mặc vì phần nhãn này có thể cọ xát vào da gây khó chịu cho bé.

Những phục trang không thể thiếu cho trẻ sơ sinh
Cho dù yêu thích hay mong muốn mua bất kì dòng sản phẩm nào thì bạn cũng cần phải mua đầy đủ các sản phẩm quần áo cơ bản dành cho bé bao gồm: tã, quần sơ sinh, áo sơ sinh, quần áo body, mũ đội đầu, tất,…Bởi lẽ trong từng hoàn cảnh mà mỗi một sản phẩm quần áo lại có những công năng hoàn toàn khác nhau.


Một vài những lưu ý nhỏ khi chọn mua quần áo cho bé sơ sinh
Để có thể chọn lựa quần áo cho bé tốt nhất, bạn cũng nên áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây như:

- Chất lượng bao giờ cũng cần phải được ưu tiên hàng đầu.

- Không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh một lúc vì đôi khi sẽ gây lãng phí do trong thời gian này bé sẽ phát triển rất nhanh, rất dễ bị chật và lãng phí.

- Hãy lựa chọn loại áo loại xé dán hoặc buộc dây, tránh các áo có cúc dễ khiến da bé bị hằn lên do cúc áo tì gây khó chịu cho bé.

- Cần tránh các loại quần áo đính cườm, đính hạt,…bởi lẽ đây là những vật nhỏ dễ khiến bé tò mò và nuốt gây nguy hiểm.

- Kinh nghiệm nên mua quần áo sơ sinh như thế nào cũng chỉ ra rằng các mẹ hãy chọn quần áo rộng rãi để tạo cảm giác dễ thở, thoải mái cho bé khi ngủ cũng như lúc chơi mà không bị gò bó. Việc lựa chọn những bộ quần áo rộng thêm vào đó sẽ còn giúp tiết kiệm được chi phí mua quần áo cho bé vì trong những tuần đầu tiên, bé sẽ lớn "nhanh như thổi".

- Cuối cùng trước khi cho bé mặc quần áo mới bạn cần hết sức lưu ý đến những đường may quần, áo, mũ, tất,... Đường may phải tinh, không cẩu thả và không có các chi tiết chỉ thừa, vì sẽ rất nguy hiểm nếu như các ngón tay của bé bị mắc vào hoặc phần chỉ thừa của quần áo hằn lên da của bé.