Mặc quần áo cho bé tưởng chừng là một công việc dễ dàng và nhàn hạ nhưng thực tế công việc này lại đòi hỏi rất nhiều các kinh nghiệm. Bởi lẽ bé chưa thể nói nên thành lời nên các mẹ sẽ phải đoán biết và hiểu xem con yêu của mình cảm nhận như thế nào, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Vậy có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia để có thể lắng nghe câu trả lời tốt nhất. Hãy xem đâu là phương thức mặc quần áo phù hợp và tốt nhất nhé.


Có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh?
Quần áo cộc hay còn gọi là quần áo có kích thước nhỏ hơn so với cơ thể là thuật ngữ vốn thường được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Trên thực tế, nhiều mẹ khi sử dụng quần áo nhận thấy các bé mặc vừa khít lại nghĩ rằng nó hoàn toàn phù hợp với bé. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những tình trạng khi quần áo cộc.

Theo các chuyên gia, tốt hơn hết khi mặc đồ cho bé, bạn nên nơi lỏng kích thước ra. Bởi lẽ trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên phải hoạt động, lăn lộn,…Chính vì vậy đối với các loại quần áo vừa khít sẽ rất dễ khiến bé có cảm giác chật trội, nóng bức và bí bách. mua tủ đựng quần áo cho trẻ sơ sinh

Như vậy đối với câu hỏi có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh rõ ràng câu trả lời tốt nhất và chính xác nhất chính là mẹ không nên cho bé mặc các loạt quần áo này.

Bí quyết nào chọn mua quần áo tốt nhất cho các bé sơ sinh?
Trẻ sơ sinh thường có làn da vô cùng nhạy cảm và mỏng manh, chính vì vậy, việc chọn mua quần áo quả thực không hề dễ dàng gì. Nhất là trong điều kiện khí hậu nước ta thường xuyên thay đổi và khó kiểm soát thì việc mặc quần áo sao cho đúng, phù hợp lại càng trở nên khó khăn.


- Đối với việc cân nhắc có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh tốt hơn hết các mẹ nên mặc thử cho bé. Nếu bé không cảm giác quá khó chịu thì mẹ hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm này. Tuy nhiên trong trường hợp các con cảm giác bí bách thì bạn nên loại các quần áo cộc đi. Một cách tiết kiệm rất nhân văn đó là mẹ hãy đưa các sản phẩm quần áo này đến các trung tâm mô côi hay cho các bé trẻ em nghèo để tránh lãng phí nhé. quần áo sơ sinh carter hcm

- Không nên mua quá nhiều quần áo một lúc: Trẻ nhỏ thường lớn rất nhanh, do đó, tốt hơn hết mẹ nên mua các loại quần áo vừa đủ, mỗi dòng một ít để có bé mặc và thay đổi hàng ngày. Tránh đi tình trạng do quá yêu thích các mẫu mã mà mua cùng 1 lúc với số lượng lớn khiến lãng phí.