Bằng cách tích hợp mực mực với hạt nắng và siêu âm , một nhóm do các thực tập sinh của đại học california san diego dẫn đầu đang cải tổ một biện pháp chụp hình răng vừa để kiểm tra nướu của người bệnh không xâm lấn , toàn diện và chuẩn xác hơn so với hiện đại nhất.

Các mực mực mực dựa làm sạch đóng vai trò giống như một chất tương phản cho một công nghệ bức ảnh được gọi là siêu âm ảnh quang. "sử dụng thăm dò nha chu cũng như thể kiểm tra một phòng tối chỉ với một đèn pin và bạn chỉ có thể nhìn thấy một vùng cùng một lúc.

. Jesse jokerst , nghiên cứu sinh tới kỹ thuật nano của uc san diego , cho biết: "lần cuối cùng chúng tôi đến nha sĩ , tôi nhận ra rằng các dụng cụ hiện đã được sử dụng để tạo hình răng và lợi có thể sử dụng các cập nhật đáng kể.

Các kỹ sư đã tìm hiểu biện pháp bức ảnh quang học của họ trong một biểu đồ lợn có chứa một hỗn hợp các túi nông và sâu trong lợi. Jokerst nói: "điều đáng để tâm là công nghệ này có thể lặp lại như thế nào so với phép tắc vàng.

Mực ống mực có thể là một bộ phận diệu kỳ để làm mì ống màu xanh , nhưng nó cũng có thể một ngày để kiểm tra bệnh nướu răng tại nha sĩ ít tẻ nhạt và thậm chí không đau một nắng. Mặc dù các thành tích của chúng tích hợp nghiêm ngặt với các phép đo được tiến hành bằng cách sử dụng thăm dò nha chu , nhưng chúng cũng phù hợp với nhiều xét nghiệm.

Mục tiêu cuối cùng của nhóm là tạo nên một cái ống nghe sử dụng kỹ thuật này để đo sức khoẻ răng miệng. Khi các giáo sư tỏa sáng một tia laser trên đặc khu , mực mực ống đang nóng lên và trong khoảng thời gian ngắn sưng lên , build lên sự riêng biệt đến áp suất trong túi kẹo cao su có thể được khám phá bằng siêu âm.

"ánh sáng , phát ra âm thanh ," jokerst phát âm. Trong một bài báo đăng trên tạp chí học hỏi nha khoa vào ngày 7 tháng 9 , jokerst và nhóm của ông tại uc san diego đã giới thiệu một phương pháp sắp sửa có thể tưởng tượng được toàn bộ khoảng cách của túi xung quanh răng một cách chuẩn xác và chính xác mà không cần phải đâm đau khổ.

Các phép đo cũng có thể khác nhau quá nhiều giữa các nha sĩ , và đầu dò chỉ có thể đo độ sâu túi của một điểm tại một thời điểm. Các công việc trong tương lai cũng bao gồm giảm thiểu hương vị của mực mực ống mực mực - điều đó mặn và hơi cay - và trở nên lạ lùng hơn đèn laser bằng các network tia nắng di động rẻ tiền , chẳng hạn như đèn led.

Phương thức đo độ sâu túi là quy chuẩn vàng được sử dụng trong nha khoa. Tuy nhiên , các thủ tục sử dụng thăm dò nha chu là xâm lấn , không khoái cảm và đôi khi đau khổ cho người bệnh.

Trái lại , các phép đo với đầu dò nha chu khác nhau đáng kể từ một xét nghiệm khác. .

Lõm sâu hơn , bệnh nướu nặng hơn. Trong thời giờ rửa miệng , các hạt nano melanin bị mắc kẹt trong các túi giữa răng và lợi.

Độ sâu túi khoảng từ 1 tới 2 mm chứng minh nướu khỏe khoắn trong khi ba mm và sâu hơn là một dấu hiệu của bệnh nướu răng. Mực ống mực tự nhiên có chứa các hạt nano melanin hấp thụ tia sáng.

Tiến lên phía trước , nhóm sắp hợp tác với nha sĩ và tìm hiểu quy luật của họ trên người. Với phương thức của chúng chúng mình , điều đấy giống y flipping trên toàn bộ các dụng cụ ship mạch tia nắng để bạn có thể xem toàn bộ phòng cùng một lúc" jokerst đọc.

Việc này liên quan qua việc chiếu một tín hiệu tia nắng - thường là một xung laser ngắn - lên một mẫu , nóng lên và mở rộng , tạo nên một tín hiệu âm thanh mà các chuyên gia có thể phân tích. Quy luật này bật đèn xanh các nhà phân tích sinh ra một bản đồ đầy đủ qua độ sâu túi bên cạnh mỗi răng - một cải tiến đáng kể so với phương pháp về cơ bản.

. Phương pháp theo thường lệ dành cho nha sĩ để ước tính tình trạng của kẹo cao su là sử dụng một dụng cụ gọi là que nha chu - một dụng cụ bằng chất dẫn điện mỏng giống y móc và được chèn vào giữa răng và lợi để xem liệu và lợi sẽ co lại từ răng , tạo nên túi.

Phương pháp này khởi điểm bằng cách rửa miệng bằng một miếng mực mực mực có sẵn giao dịch được trộn với nước và bột bắp.