Chào bác sĩ! Em hiện tị đang 30 tuổi, làm công việc liên quan tới thời trang. Từ trước tới nay, trong công việc và cuộc sống gia đình, em đều cảm thấy thuận lợi, suôn sẻ. Do sở hữu cánh mũi to bè nên em có ý định phẫu thuật cắt cánh mũi để mũi thon gọn hơn, khuôn mặt thanh thoát hơn. Nhưng em lo lắng phẫu thuật cắt cánh mũi có phá tướng không? có ảnh hưởng đến tình cảm và sự nghiệp không? Em xin chân thành cảm ơn ạ!
(Trang Nhung, Kim Mã – Hà Nội)
Tìm hiểu thêm:
· Phương pháp thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?
· Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không?
Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê xin chào bạn Trang Nhung,
Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình với chuyên mục tư vấn của Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Về thắc mắc của bạn phãu thuật cắt cánh mũi có phá tướng không? Chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê xin được trả lời bạn như sau:
Dáng mũi và quan điểm tướng số
Trong nhân tướng học cho rằng, dáng mũi phản ánh độ giàu có, tình cảm, địa vị, tiền bạc của người sở hữu. Mũi lại là trung tâm của khuôn mặt nên có ảnh hưởng lớn đến nhan sắc cá nhân. Xét kỹ hơn, gốc mũi đại diện cho phương diện tình cảm còn đầu mũi, chóp mũi và cánh mũi có quan hệ khăng khít với vấn đề tài chính.
Những quan niệm về tướng số ảnh hưởng đến phương diện cuộc sống, do đó nhiều chị em đã tìm đến phương pháp sửa mũi, nâng mũi, thu gọn cánh mũi để cải thiện đường nét trên gương mặt nói chung, ngoài ra còn để đổi vận mệnh, mong muốn cuộc đời “nở hoa”, sự nghiệp hanh thông hơn, suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, nhiều chị em vẫn e dè rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi tướng số theo cả 2 mặt: Tích cực và tiêu cực.
Vậy, phẫu thuật thu gọn cánh mũi có phá tướng không?
Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là một tiểu phẫu nhằm khắc phục mũi to và dày. Phương pháp này bác sĩ sẽ xác định và loại bỏ hoàn toàn phần cánh mũi dư thừa bằng đường cắt rạch phía chân cánh mũi. Cánh mũi sẽ thon gọn và mềm mại tự nhiên ngay sau phẫu thuật, từ đó giúp chiếc mũi trở nên thanh tú hơn.
Nhân tướng học chỉ thể hiện một phần nào đó tính cách, vận mệnh con người khi xét ở hình thức bên ngoài. Còn sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi người mới quyết định đến sự thành công của người đó trong công việc hay tình cảm.
Cắt cánh mũi chỉ can thiệp bên ngoài nhằm cải thiện độ thẩm mỹ cho chiếc mũi, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh sửa mũi và cắt cánh mũi làm phá tướng như nhiều lo lắng của chị em. Chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê khẳng dịnh rằng sau cắt cánh mũi – mũi sẽ thon gọn và hài hòa, diện mạo bạn sẽ ưa nhìn hơn, tạo thiện cảm, mối quan hệ với mọi người. Ngoài ra, duy trì vẻ đẹp trong đó có dáng mũi xinh xắn là một trong những bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình, giữ sự tự tin của chính bản thân bạn trước mắt người khác.
Bạn Trang Nhung có thể đến cơ sởcủa Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê tại địa chỉ 314 Phố Huế để các bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng mũi của bạn và tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ thu gọn cánh mũi nhé.
Chúc bạn luôn hanh phúc trong cuộc sống!