Trẻ em đặc biệt là các bé sơ sinh bao giờ cũng cần được chăm sóc và quan tâm theo một chế độ đặc biệt. Bởi lẽ ở độ tuổi của những năm tháng đầu tiên chào đời, sức đề kháng còn yếu cũng như làn da nhaỵ cảm là các yếu tố mà cha mẹ cần đặc biệt chú ý để cho các bé có thể cảm thấy thoải mái nhất. Chính vì vậy nhiều mẹ thường đặt ra câu hỏi rằng giặt quần áo sơ sinh cho trẻ bằng gì mới thực sự phù hợp.

Giặt quần áo sơ sinh cho trẻ bằng gì là tốt nhất?
Phương pháp giặt quần áo cho trẻ sơ sinh tốt nhất chính là việc bạn cần đảm bảo sự sạch sẽ, thơm tho và cả độ an toàn cho làn da của bé. Thông thường phương pháp giặt và nguyên liệu giặt là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến câu trả lời cho câu hỏi giặt quần áo sơ sinh cho trẻ bằng gì tốt nhất.


Có nên giặt quần áo của trẻ bằng bột giặt thông thường?
Ngay từ những ngày bé còn ở trong bụng, nhiều mẹ đã bắt đầu chọn mua những vật dụng để chuẩn bị một cuộc sống sau khi bé chào đời. Và bột giặt quần áo cho bé là điều không thể bỏ qua. Một vài ý kiến cho rằng tuyệt đối bạn không nên giặt đồ cho bé bằng các loại bột giặt thông thường mà chỉ nên sử dụng các dòng xà phòng chuyên dụng. cách mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mùa hè

Tuy nhiên điều này là không có cơ sở khoa học. Trên thực tế, việc giặt quần áo sơ sinh cho trẻ bằng gì được đông đảo các chuyên gia về da liệu khuyên rằng: đối với những bé có làn da không mấy nhạy cảm hay không cảm thấy kích ứng thì cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các dong bột giặt thông thường để giặt đồ cho bé. Tuy nhiên bạn nên lưu ý pha loãng để tránh việc cặn bột giặt có thể lưu lại trên quần áo khiến bé dị ứng nhé. Đặc biệt nếu bé có các biểu hiện kích ứng, nổi mẩn đỏ thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng các dòng xà phòng thông thường mà cần tìm mua các xà phòng chuyên dụng cho làn da của bé. Hiện nay, các dòng sản phẩm này có mặt rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ cho trẻ sơ sinh, bạn có thể tìm đến và mua tại đây nhé.

Muốn thử nhận biết xem bé có bị dị ứng hay không cách tốt nhất nên thử giặt 1,2 chiếc quần để bé có thể mặc và bạn nên quan sát thật kĩ các phản ứng ở da của bé nhé.


Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi cân nhắc và lựa chọn nước xả vải cho quần áo của bé. Tốt hơn hết hãy chọn các dòng nước xả vải có độ nồng vừa đủ để bé không cảm thấy quá ngột ngạt. Bạn cũng có thể chọn mua các nước xả vải thông thường thay vì dòng chuyên dụng cho da nhạy cảm nếu như làn da của bé không quá mỏng manh, yếu ớt. Tuy nhiên dù thế nào cũng cần phải đảm bảo xả sạch các hoạt chất này trước khi đem ra phơi nhé. mua quần áo sơ sinh mùa đông

Lựa chọn phương pháp giặt hiệu quả
Không chỉ dừng lại ở việc nên lựa chọn dòng bột giặt nào mà giặt quần áo sơ sinh cho trẻ bằng gì cũng cần quan tâm đến phương thức giặt bao gồm giặt tay hay giặt máy.

Tất nhiên rằng, khi có thời gian và điều kiện bao giờ việc giặt đồ của bé bằng tay cũng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên do thời gian sau sinh, các mẹ thường phải ở cữ nên máy giặt cũng có thể là lựa chọn không hề tồi tệ.