Chế độ chăm sóc sau nâng mũi quyết định 20% kết quả thẩm mỹ - Nhận định từ các chuyên gia. Chính vì vậy, sau nâng mũi kiêng ăn gì là điều nhiều bạn trẻ thực hiện phương pháp làm đẹp này cần chú ý để được dáng mũi cao – đẹp – như ý!
Tìm hiểu thêm: Thu gọn cánh mũi có sưng không? http://nangmuicao.com.vn/thu-gon-can...ung-khong.html
1. Thực phẩm cần KIÊNG sau nâng mũi là gì?

Những thực phẩm được bác sĩ Dr.Hải Lê khuyến cáo không nên sử dụng sau khi nâng mũi là:
- Đồ hải sản, đồ tanh: Tuy là món ăn bổ dưỡng, giàu chất cho cơ thể. Nhưng sau nâng mũi thì những loại thực phẩm này lại là “kẻ thù” của các vết thương. Nếu ăn đồ hải sản (tôm, cua, cá…) sẽ làm vết thương ngứa, khó chịu. Chất tanh sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Vậy nên nâng mũi cần kiêng những loại đồ ăn này.
- Các loại thịt có màu sậm: Như thịt bò, thịt trâu, thịt dê, thịt cừu sẽ khiến vùng da mũi hình thành có màu đậm thâm hơn so với vùng da khác.
- Rau muống, đồ nếp: Rau muống được ví như một loài rau nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc nhưng đặc biệt cần tránh sau nâng mũi vì khi sử dụng sẽ bị gây sẹo lồi. Cũng tương tự như rau muống, đồ nếp cũng gây ra sẹo khiến vết mổ sẽ mất thẩm mỹ.
2. Thực phẩm NÊN ăn sau nâng mũi là gì?
Ngoài ra, theo bác sĩ Hải Lê – Chuyên gia thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm tu nghiệp trong và ngoài nước tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê khuyên rằng, sau nâng mũi bạn nên bổ sung những loại thực phẩm bổ dưỡng nuôi cơ thể, giảm khả năng nhiễm trùng và nhanh lành thương. Đây cũng là những lưu ý cho chị em muốn thành công trong phẫu thuật làm đẹp mũi.
Dưới đây là một số những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn sau nâng mũi:
- Nhóm thực phẩm vitamin A sẽ giúp vết mổ lành không sẹo, bao gồm các loại rau củ như cà rốt, khoai lang, trái cây, cam, quýt… Vitamin A cũng có trong gan động vật, trứng và cá…
- Nhóm thực phẩm giàu calo, protein có trong thịt, phô mai, đậu đen, giúp tái tạo mô, lành thương nhanh chóng.
- Nhóm thực phẩm nhiều nước và giàu chất xơ: Cấp đủ 2 lít nước/ ngày cho cơ thể, bổ sung hoa quả, rau xanh cho bữa ăn được đa dạng, chất xơ và nước cũng giúp vết thương nhanh lành.
Trên đây là những việc cần làm và không nên làm theo ý kiến của chuyên gia sau khi nâng mũi để đảm bảo an toàn và cho kết quả thẩm mỹ như ý, do vậy mà bạn cần phải lưu ý tìm hiểu khi có ý định nâng mũi.