Lượng xe Corolla Altis này hiện đã được thu hồi nhằm để kiểm tra và thay thế với cụm bơm khí của túi khí hành khách ở phía trước. Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo nhằm thực hiện chương trình thu hồi để kiểm tra và bắt đầu thay thế cụm bơm khí của các túi khí hành khách phía trước với trên tổng số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất tại thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian vào từ ngày 24/07/2008 cho đến 31/12/2009.
Tìm hiểu thêm:
· Lexus thăng long – Đại lý miền Bắc chĩnh hãng
· Cập nhật những hình ảnh thực tế xe lexus nx300
Theo tập đoàn hãng Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong sự diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên sẽ có những nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Nếu trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí mà được kích hoạt, tùy theo từng vào hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể cũng tạo nên những áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và cũng sẽ dẫn đến khả năng cụm bơm khí sẽ bị nứt vỡ.
Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn. TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ. Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.
Chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý/chi nhánh của TMV.
Đối với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.