Chiếc crossover 7 chỗ lắp ráp ngay tại thị trường Việt Nam mặc dù thật sự đã khá lỗi thời nhưng vẫn sở hữu lượng trang thiết bị tiện nghi đủ đáp ứng đủ với nhu cầu gia đình. Với việc thiết lập ở mức giá khởi điểm rất thấp từ 789 triệu đồng trong hồi tháng 10 vừa qua, Kia Sorento hiện đang là một trong số những chiếc "xe 7 chỗ" rẻ nhất tại thị trường Việt Nam ngay lúc này.
Tìm hiểu thêm:
· lexus nx300 giá bao nhiêu?
· Tin tức mới nhất về ngoại thất nx300s
Sự thay đổi giá bán cũng đang diễn ra ngay cùng lúc với một vài cải tiến rất nhỏ dành cho ngoại hình xe. Dễ dàng nhận thấy nhất là phần thiết kế lưới tản nhiệt nay cũng đã trở thành dạng sọc đứng, tạo nên được những sự khác biệt đáng kể so với các đời Sorento trước đây. Kiểu lưới tản nhiệt này cũng ít thấy trên Sorento ở các thị trường nước ngoài, bởi lẽ với hầu hết các quốc gia khác cũng đã ngưng bán Sorento đời cũ để chuyển sang thế hệ hoàn toàn mới từ cách đây khá lâu.
Bên cạnh đó, ngoài bản Sorento 2WD GAT giá rẻ nhất 798 triệu đồng không trang bị thêm gì, 4 bản còn lại đều lắp sẵn baga mui, nhưng có 2 loại khác nhau. Nếu lắp baga mui dạng cao (kiểu cũ), giá bản GATH sẽ là 921 triệu đồng, bản DATH là 944 triệu đồng. Còn khi lắp baga mui dạng thấp (kiểu mới), giá xe sẽ tăng lên 927 triệu đồng cho bản GATH và 950 triệu đồng cho bản DATH.
Cuối cùng là phần ốp cản sau với hai ống xả kép được chia ra 2 bên, tạo ấn tượng mạnh mẽ và cứng cáp hơn đôi chút. Nội thất của xe hầu như không thay đổi, vẫn trang bị vô-lăng da trợ điện, chỉnh 4 hướng, hệ thống âm thanh DVD 6 loa, tích hợp bản đồ, kết nối USB, AUX, Bluetooth. Điều hòa tự động 2 vùng, có giàn lạnh cho hàng ghế cuối, ghế lái chỉnh điện 10 hướng. Kia Sorento phiên bản động cơ dầu DATH có dung tích 2.2L có công suất tối đa 195 mã lực. Phiên bản dụng động cơ xăng GTH dung tích 2.4L sản sinh ra công suất tối đa 174 mã lực. Hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu trước.Các trang bị an toàn trên xe như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ga tự động, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống chống trộm, khóa điện thông minh, khóa cửa điều khiển từ xa, dây đai an toàn cho các hàng ghế, 2 túi khí, khóa cửa trung tâm, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước và sau.