Trên thực tế, với các loại hải sản chẳng hạn như ngêu, sò, ốc hền thì đều có chứa selen, kali và canxi rất dồi dào, tuy nhiên hàu hiện vẫn được xếp chính là thực phẩm rất giàu canxi nhất. Bạn không cần phải ăn hàu hàng ngày mà chỉ nên cần 2 lần mỗi tuần là đủ để nhằm tăng cường sức khỏe, chống ung thư ở tuyến tiền liệt.
2.Cua biển
Cua biển cũng chính là một trong những thực phẩm rất giàu canxi và tốt cho sức khỏe của bạn. trong cua biển còn có chứa rất nhiều protein, ít chất béo đồng thời cũng bổ sung kẽm, vitamin và canxi dồi dào dành cho cơ thể.
3.Cải chip
Cải chíp chính là một trong những loại thực phẩm rất giàu canxi để bạn có thể bổ sung vào trong các bữa ăn hàng ngày. Bên trong cải chíp còn có chứa rất nhiều vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali dành cho cơ thể.
4.Đậu hũ
Khi nhắc đến với những thực phẩm giàu canxi, chúng ta không thể nào không nhắc tới đậu hũ. Không những rất giàu canxi, đậu hũ và các chế phẩm từ chính đậu nành còn chống lão hóa, rất tốt dành cho tim mạch và cả làn da.
5.Chuối
Loại trái cây rẻ rất quen thuộc này cũng chính là nguồn bổ sung canxi thật sự tuyệt vời cho cơ thể. Ăn chuối mỗi ngày cũng còn sẽ giúp bổ sung kali cần thiết, nhằm giúp ngăn chặn được quá trình lão hóa xương và ổn định canxi ở với mức hợp lý.
Chuối cũng giúp bạn tăng cường độ nhạy bén của chính hệ thần kinh, tang cường được khả năng miễn dịch và cả trao đổi chất của chính cơ thể. Một vài quả chuối mỗi ngày thực sự cũng sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng nhanh chóng chỉ sau giờ làm việc căng thẳng hay sau khoảng những giờ tập thể dục buổi sáng mệt mỏi.
6.Súp lơ xanh
Một cốc súp lơ xanh ép nước có chứa một lượng khá lớn canxi cũng như là mangan, kali, photpho, magie và cả chất sắt. đây cũng chính là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cả quá trình tiêu hóa.
7.Rau chân vịt
Rau chân vịt rất giàu canxi, photpho, kali cũng nhưng với các loại khoáng chất khác giúp tăng cường sức khỏe và cả bảo vệ gan. Thành phần carotenoid neoxanthin có trong rau chân vịt có thể tiêu diệt được với các tế bào ung thư tiền liệt tuyến trong khi beta carotin loại trừ đi những tế bào ung thư ruột kết.