Bụng mẹ chính là thế giới đầu tiên của bé vì vậy, mẹ có thể dạy đõ và cách chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ để khi chào đời bé yêu có thể phát triển toàn diện. Chỉ một vài cái vỗ tay nhẹ nhàng, một chút âm thanh du dương hay sự suy nghĩ tích cực mong mỏi con chào đời…cũng giúp ích rất nhiều cho cả hai mẹ con.


1, Nghe nhạc nhẹ
Quả thật kỳ diệu, trong bụng mẹ bé đã có thể nghe được âm thanh bên ngoài tác động vào. Vì thế, mẹ có thể cho bé nghe những bản nhạc đồng quê, nhạc giao hưởng, hoặc chính mẹ hát cũng rất tốt cho bé.
2, Hiểu những cử động của thai nhi
Nếu bé cử động ít hơn bình thường hoặc mẹ không cảm nhận được của động của bé có nghĩa là ngừng hẳn, hãy gọi bác sĩ ngay.
3, Suy nghĩ thật tích cực
Khoa học chứng minh rằng phụ nữa sắp sinh với những suy nghĩ thoáng, trong sáng, tích cực sẽ sinh ra những em bé khỏe mạnh hơn những phụ nữ hay u buồn, thất vọng. Nếu mẹ không suy nghĩ tích cực, u sầu buồn bã sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, con sinh ra sẽ mắc chứng trầm cảm. chăm sóc em bé 14 tháng tuổi
4, Nằm nghiêng đặc biệt là nằm nghiêng về bên trái.
Việc này khiến cho máu chuyển về thai nhi ở mức lớn nhất. Đây là tư thể nằm lý tưởng nhất giúp con nhận được 1 lượng máu dồi dào về cơ thể.
5, Thường xuyên ra ngoài chơi


Để hấp thụ vitamin D, hấp thu magiê, nguyên tố cần thiết cho thai nhi phát triển các mô, canxi và phốt pho sẽ giúp thai nhi hình thành và ổn định xương.
6, Đừng để buồn tiểu mới đi tiểu
Mẹ sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn đường tiểu nếu nhịn tiểu, việc này cũng dẫn đến sinh non. cách chăm sóc em bé 10 tháng tuổi
7, Nói chuyện với thai nhi
Các nhà khoa học chỉ ra rằng kích thích thai nhi cùng với âm thanh và sự đụng chạm trước khi bé sinh ra sẽ cải thiện được thị giác, thính giác, ngôn ngữ và cử động, trau dồi sự tự tin và thậm chí là giúp thai nhi ngủ ngon hơn ngay khi con còn trong bụng mẹ