Tiêm chất làm đầy giúp bạn trở lên căng da, mọng môi, đầy má tưởng chừng như là một phẫu thuật rất đơn giản và cũng ít nguy hiểm nhưng với các bác sĩ đã cảnh báo rằng đã có không ít người mù lòa vì khi tiêm chất làm đầy trên mặt. Chất làm đầy có đầy đủ thành phần đa dạng, bao gồm cả collagen và hyaluronic acid có ở trong mắt, da người, tác dụng làm đầy của chúng cũng có thể vĩnh viễn hoặc là tạm thời.
Tìm hiểu thêm:
· nâng mũi Demi 5D ở đâu đẹp? http://nangmuicao.com.vn/nang-mui-de...o-dau-dep.html
· nâng mũi Demi 5D có đau không? http://nangmuicao.com.vn/nang-mui-de...dau-khong.html
Một nghiên cứu mới đây nhất của Hàn Quốc trên 9 trường hợp đã bị mất thị giác trên thế giới đã cảnh báo về những nguy cơ gây mù khi bạn tiêm filler. 9 người này lại đều là phụ nữ, độ tuổi khoảng từ 26 tới 45, họ được các bác sĩ có chứng nhận hành nghề về tiêm hyaluronic acid vào chính vùng mặt. Sau khi tiêm, các bệnh nhân này thường bị tắc nghẽn mạch máu dẫn đến mất thị lực. Đáng tiếc nhất có lẽ là cơ hội cải thiện được tình hình lại khá hiếm hoi.
Vào hồi năm ngoái, Hiệp hội Thẩm mỹ học và Giải phẫu thẩm mỹ Anh (BAAPS) thông báo rằng 90% ca phẫu thuật thẩm mỹ đều đã không được thông tin một cách đúng đắn về những nguy cơ. 2/5 ca tiêm chất làm đầy cũng sẽ xuất hiện vấn đề do chất filler đã không được kiểm soát. Đơn cử Mary Catchpole, đã 46 tuổi, đã tiêm chất làm đầy vào ở giữa hai lông mày, quanh mắt, má hai tuần trước khi đám cưới vào tháng 8-2011. Ngay hôm sau, Mary đã bị rát bỏng, ngứa ngáy phần tiêm và bắt đầu dần lan ra toàn mặt. Cô được báo rằng là triệu chứng này sẽ hết sau khoảng bảy ngày, phần mặt cũng đã tiêm sẽ giữ được khoảng 6-9 tháng. Tuy nhiên, trong các tuần tiếp theo, mặt cô lại càng sưng lớn hơn, mất dần đi thị giác và thính giác, đau nhức toàn thân, rụng tóc, ói mửa, tiêu chảy, đau đầu.
Hiện tại Mary cũng đã dần mất thính giác tai trái, mắt phải đã bị mất thị giác, mắt trái bị mờ. Bệnh viện đã tiêm cho Mary nói rằng họ đủ tiêu chuẩn hành nghề, bác sĩ phẫu thuật cho cô có kinh nghiệm kỹ thuật cao. Tuy nhiên, có thể cô đã bị dị ứng thành phần ở trong chất làm đầy.