Đặc điểm của em bé 10 tháng tuổi giảm ho tiêu đờm cho bé

Khi bé được 10 tháng tuổi, bé đã bắt đầu hiểu được những từ và cụm từ đơn giản, vì vậy quan trọng nhất chính là tại thời điểm này mẹ thường xuyên nói chuyện với bé. Mẹ hãy định hướng cho bé với những mẫu câu đúng bằng cách lặp lại cho bé những từ bé nói với ngôn ngữ của người lớn.

Đồng thời trí não của bé đang vào giai đoạn phát triển. Tất cả những gì bé tiếp xu trong gần 10 tháng qua sẽ được bé phát huy hết tác dụng, mẹ sẽ thấy vô cùng bất ngờ với khả năng của bé.


Để kích thích trí tưởng tượng của bé mẹ nên có cách chăm sóc về dinh dưỡng cũng như sức khỏe để bé phát triển và thông minh vượt trội. da bé bị mẩn ngứa

Tuân thủ lịch tiêm phòng & khám định kỳ:
Theo sát những chỉ định, yêu cầu tiêm phòng của bác sĩ sẽ giúp mẹ bảo vệ bé một cách khoa học và chủ động hơn khi sinh mẹ hãy đảm bảo rằng bé được tiêm phòng 2 mũi cơ bản là viêm gan B và vitamin K. Ngoài ra, mẹ cần phải sát sao theo dõi sức khỏe của bé để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường.
Chế độ dinh dưỡng của bé:
Đối với mẹ cho con bú, trong trường hợp phải sử dụng thuốc giảm đau do vết mổ, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo rằng tác dụng phụ của thuốc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Sau 6 tháng mẹ cần bổ xung cho bé bằng cách ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng.
Thực tế cho thấy ở các nước Đông Nam Á, 25 – 30% bé sơ sinh nhẹ cân (cân nặng dưới 2.500g) và cứ 10 bé sơ sinh chết thì trong đó có 7 – 8 bé nhẹ cân. Điều này mẹ có thể khắc phục ngay từ nhỏ để tránh cho bé bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng.
3, Ngoài ra đối với người mẹ, cần tuân thủ một số nguyên tắc mẩn ngứa ở trẻ nhỏ


Mẹ biết rằng, sức khỏe của bản thân có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phat triển của con, chinh vì vậy mẹ nên chú ý giữ gìn sức khỏe và chăm sóc tốt cho bản thân mình. Tuân thủ một số quy tắc kiêng sau sinh mổ là điều mẹ nên làm:
Nằm nghiêng không dùng gối
Không nên ăn trong vòng 6 tiếng sau khi mổ
Nghỉ ngơi cho con bú sớm: Mẹ sinh mổ không nên ngủ nhiều vì nước ối sẽ tích tụ trong tử cung.

View more random threads: