Khi đến tháng thứ 7, em bé của bạn đã có sự phát triển vượt bậc. Mẹ cứ ngẫm lại khoảng thời gian hai mẹ con gặp nhau, tiếp xúc với nhau sẽ không khỏi cảm thấy hạnh phúc và nhiều khi bật cười với bé. Đây chính là giai đoạn mẹ cần quan tăm nhiều hơn nữa về dinh dưỡng và sức khỏe của bé. Bởi vậy, việc học hỏi, tim tòi cách chăm sóc em bé 7 tháng tuổi là điều đương nhiên.

1, Đặc điểm của em bé 7 tháng tuổi
Thông thường đến tháng thứ 7 tất cả các bé đã có khả năng lẫy, bò. Vì vậy, bé linh hoạt hơn trước rất nhiều, bé có thể nằm sấp vui chơi, xoay người để nhìn một cái gì đó và nâng người, với tay để chộp đồ chơi, bò quanh giường hoặc dưới sàn nhà.
Quan trọng hơn, bé yêu lúc này đã có khả năng cảm nhận được mọi việc xung quanh cuộc sống. Trong lúc bé đang hứng thú chơi với một đồ chơi nào đó mà bạn giấu đi, trẻ đã có thể dễ dàng nhận ra đồ chơi đó đã biến mất.


Sang tháng thứ 7 bé đã có khả năng nhận biết được cảm xúc của người khác nếu mẹ cười bé sẽ cười theo, nếu bạn dọa bé, bé sẽ khóc… bé chỉ theo những người thân thiết hay tiếp xúc còn có thể khóc khi người lạ bế hoặc khi mẹ rời đi đâu đó.
Khả năng bắt chước những âm thanh do bạn thực hiện khiến bạn thật ngạc nhiên. Mẹ hãy dạy bé tập nói bằng những từ đơn nghĩa dễ hiểu như “mẹ, ba, bà”…
Đây là giai đoạn bé đang bắt đầu làm quen dần với việc đi lại. Nếu mẹ hỗ trợ bé, bé có thể đứng và bắt đầu di chuyển từ chân này đến chân kia trong một khoảng thời gian ngắn.siro ho cho tre 4 thang tuoi
2, Chăm sóc sức khỏe cho em bé 7 tháng tuổi

Khi bé bước vào tháng thứ 7 thường rất tinh nghich và tò mò với mọi thứ xung quanh mình, bé chưa biết phân biệt đâu là tốt - xấu, sạch - bẩn chính vì vậy thứ nào bé thấy thích bé sẽ biến chúng thành “đồ chơi” của mình. Thế nên, việc mắc bệnh về da như mụn nhọt, rôm sảy, mẩn ngứa,… Mẹ cần lưu ý vệ sinh nhà cửa và đồ chơi của bé thường xuyên.
Khi thời tiết chuyển mùa hay thay đổi thất thường, bé thường hay mắc các bệnh như cảm cúm, sốt, viêm tai, viêm phổi, viêm họng,… Mẹ hãy chủ động phòng ngừa cho bé.
Nếu trường hợp nặng hơn bố mẹ không nên tự ý mua thuốc cho con uống mà cần đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế để được điều trị đúng cách.
2, Chăm sóc vận động cho em bé 7 tháng tuổi
Bé 7 tháng tuổi đã có khả năng lật người, bò khá nhanh và thành thạo mẹ sẽ bất ngờ khi thấy hình ảnh bé bò” thoăn thoắt”. Bé rất hiếm khi chịu nằm ngửa mà luôn cố gắng lật úp người, xoay ngang xoay dọc để đến những nơi mình thích, với lấy thứ mà mình muốn. Do đó, mẹ cần luôn “để mắt” đến bé, đừng để bé bò đến nơi không an toàn hoặc tự làm mình bị thương. siro ho thảo dược cho bé
Một số rất bé thích bám lấy đồ vật như chân bàn, ghế,… để tự đứng lên. Nếu thấy bé có những biểu hiện đó, mẹ cần nhanh chóng đỡ bé bởi đôi chân còn non yếu chưa thể tự đứng lên, ngồi xuống linh hoạt được rất dễ bị ngã và va vào chân bàn ghế. Để bé được an toàn mà lại khuyến khích trẻ nhanh biết đi, bố mẹ có thể mua cho bé xe tập đi để bé dễ dàng và thoải mái di chuyển hơn.