Cách chăm sóc em bé 6 tháng tuổi bắt đầu có những thay đổi mới so với cách chăm sóc trước đó. Bởi bước vào thời kỳ này bé bắt đầu có những nhu cầu dinh dưỡng cao hơn như bắt đầu ăn dặm và chậm phát triển về cân nặng,... Do vậy, mẹ cần nắm rõ những mốc thay đổi của be để có cách chăm sóc phù hợp. Dưới đây là chia sẻ của những chuyên gia để giúp bé có bước chuyển mình mới với những phát triển ngày càng khỏe mạnh và hoàn thiện.
1, Đối với em bé
Cột mốc tháng thứ 6: Tăng trưởng


Trong vài tháng đầu đời, mẹ để ý sẽ thấy em bé tăng khoảng 42 gram đến 56 gram một tháng. Khi đến tháng tứ 6, em bé đã tăng gấp đôi trọng lượng so với lúc được sinh ra. Tại thời điểm 6 tháng, tăng trưởng của em bé sẽ chậm lại, khoảng 28 gram mỗi tháng mẹ hoàn toàn không cần phải lo lắng vì đây là chỉ số hết sức bình thường. Không chỉ có cân nặng, chiều cao của bé tăng chậm, khoảng 1,27cm mỗi tháng. trị ho bằng phương pháp tự nhiên
Cột mốc tháng thứ 6: Kỹ năng vận động
Sang đến tháng thứ 6, em bé có thể tự ngồi lên. Đầu tiên, bé sẽ ngồi nhưng vẫn chống tay để đỡ, nhưng qua thời gian em bé sẽ tự ngồi được mà không cần tay đỡ. Lúc này, mẹ không cần phải giúp con, bé sẽ cảm nhận được niềm vui khi tự mình thực hiện được hành động nào đó.
Bé 6 tháng tuổi rất hiếu động có thể lật từ nằm ngửa sang nằm sấp và ngược lại. Một số bé có thể tự đẩy mình trên sàn nhà bằng cách sử dụng phương pháp lật. Bé có thể bò tới và bò lui – bụng dựa vào sàn nhà và dùng lực đẩy lên rất đáng yêu. Mẹ sẽ thấy bé nâng tay, đầu gối lên và đá qua lại.


Cột mốc tháng thứ 6: Ngủ
Hầu hết các em bé chỉ ngủ 6 đến 8 tiếng/ ngày. Khi bé ở độ tuổi này thường không chịu ngủ và khó chìm vào giấc ngủ mẹ chuyển sang phương pháp đưa bé vào cũi khi bé vẫn còn tỉnh táo. Nếu em bé khóc, hãy kiên nhẫn đợi một khoảng thời gian tương đối lâu mỗi đêm trước khi dỗ bé. Phương pháp này có tác dụng với một số bé, nhưng mẹ có thể cần phải thử nghiệm các phương pháp khác nhau trước khi tìm ra phương pháp tốt nhất cho bạn và bé. thực phẩm giúp bé ăn ngon miệng
Mẹ hãy quan sát con ngủ bởi em bé 6 tháng tuổi có thể tự lật, nhưng đừng lo lắng nếu bạn đặt bé nằm ngửa lúc đi ngủ, nhưng khi tỉnh dậy bé lại nằm sấp.