Nhiều người lần đầu làm mẹ kể cả những người có kinh nghiệm làm mẹ đều tin rằng những bí quyết chăm sóc em bé dưới đây là đúng nhưng lại hoàn toàn sai lầm. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là bí quyết gì và tại sao lại sai lầm nhé!


1, Cho bé ăn dặm quá sớm
Rất nhiều bà mẹ quan niệm rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ cứng cáp hơn và không bị đói. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm bởi việc cho trẻ ăn dặm quá sớm ảnh hưởng đến việc tận dụng nguồn sữa mẹ, khiến trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến suy dinh dưỡng. thuốc giảm ho cho người lớn

Thời điểm ăn dặm hợp lý nhất là khi bé tròn 6 tháng tuổi. Nguyên tắc cho trẻ ăn dặm mẹ cần tuân thủ là cho ăn từ ít đến nhiều, từ loảng đến đặc, ăn bột ngọt trước rồi mới ăn bột mặn, cho trẻ ăn đa dạng nguồn thực phẩm và đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất tinh bột – đạm – béo – vitamin và khoáng chất.
2, Không cho em bé bú sữa mẹ
Theo nghiên cứu khoa học sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều mẹ muốn giữ dáng và cho rằng sữa của mình hôi, có mùi và sữa xấu không thể bằng sữa ngoại nhập ở các quốc gia lớn trên thế giới. Đây hoàn toàn lá bí quyết chăm sóc em bé sai lầm mà không ít mẹ thực hiện.
3, Kiêng dầu ăn, mỡ
Mẹ thường cho trẻ ăn kiêng không dầu hoặc mỡ, chỉ cho ăn bột ngọt khi bé bị ốm điều này là hoàn toàn không nên. Bởi chế độ ăn uống kiêng khiến con không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, dễ dẫn đến suy dinh dưỡng và chậm hồi phục.

4, Cho bé ăn quá nhiều chất đạm


Một điều mà mẹ nào hầu như cũng tưởng đúng nhưng hóa ra là sai lầm nghiêm trọng trong cách chăm sóc em bé chính là bổ xung quá nhiều đmạ cho bé. Mà không biết rằng, việc này cũng chẳng tốt gì cho bé có khi lại phản tác dụng. Nếu khẩu phần dinh dưỡng có quá nhiều chất đạm, hệ tiêu hóa non nớt của trẻ phải làm việc mệt mỏi, dễ rối loạn tiêu hóa, gây phân sống, tiêu chảy.
5, Ăn bù khi lớn
Một số mẹ có suy nghĩ, con còn nhỏ mà lười ăn chưa hề ảnh hưởng đến cân nặng và sự phát triển của bé, việc này mẹ có thể thực hiện sau đó cũng muộn. Tuy nhiên, bí quyết này của mẹ không hề đúng.
Vì các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc chăm sóc nuôi dưỡng bé ngay từ khi còn trong vào thai đến khi trẻ được 2 tuổi là rất quan trọng, nó quyết định đến chiều cao, cân nặng, bệnh tật và bộ não của trẻ khi trưởng thành.
6, Cắt tóc máu của bé sẽ giúp bé nhanh lớn

Có đến 90 % mẹ nuôi con nhỏ nghĩ rằng, cắt tóc máu sẽ giúp bé nhanh lớn. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu khuyên rằng, điều này là không nên, bởi da đầu bé rất mỏng, nếu có chút bất cẩn, việc cắt tóc sẽ dẫn đến nguy cơ trầy xước da, dẫn đến nhiễm trùng da. trị ho bằng phương pháp tự nhiên
7, Không đưa trẻ đến bác sĩ ngay khi trẻ có dấu hiệu bệnh
Mẹ thường không để tâm đến những dấu hiệu mắc bệnh của bé và tự mua thuốc về cho bé uống mỗi ki thấy con có bệnh.
Thực tế những dấu hiệu nóng, sốt, hắt hơi thông thường có thể ẩn chứa nhiều mầm bệnh lớn hơn nguy hiểm đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của bé.