Hãy dạy bé học hát học nói. Bất cứ khi nào bé thức. Bạn nên mua cho bé những loại truyện tranh có màu sắc và hình ảnh bắt mắt và kể chuyện cho bé nghe. Lâu dần bé sẽ có thể tự nhìn hình và biết được nội dung câu chuyện. chăm sóc em bé 2 tháng tuổi Dạy con học hát và đọc thơ là một ý kiến không tồi đâu nhé.


5, Dạy bé biết cách vệ sinh
Tự rửa tay, thắt dây giày, cài cúc áo, tự đánh răng… Hãy để con thực hành những kỹ năng này thường xuyên hơn. Khi con còn nhỏ mẹ càng dành nhiều thời gian dạy con từ bây giờ bạn càng nhàn về sau. Lau bàn, lấy đồ vật… có rất nhiều việc vặt trong nhà phù hợp với bé. Kể cả khi con làm chưa tốt, vẫn nên có sự khuyến khích. Nhờ thế chúng sẽ tự tin để làm tốt hơn lần sau. Bảo con làm đi làm lại, bắt lỗi trước mặt là cách dạy kém hiệu quả nhất. Tuyệt đối không nên chê bai bé những vấn đề này. bí quyết chăm sóc em bé

6, Dạy bé cách ghi nhớ
Bé 2 tuổi có trí nhớ thiên tài vì vậy bạn hãy dạy bé những đồ vật dễ nhớ như lá cờ màu sắc của các loại hoa quả. Tên của của các con vật, hoặc tên các loại đồ chơi,…Bạn hãy đưa bé đi đến các cửa hàng và hướng dẫn bé cửa hàng này bán những gì để lần tới quay lại bé sẽ nhớ được.


Tin hay cho mẹ:

7, Chế độ dinh dưỡng của bé
Với bé 2 tuổi bạn nên cho bé ăn cơm nát . Lưu ý cơm nát cần phải cung cấp đủ 4 nhóm chất: bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chấtCác loại thực phẩm đa dạng, phong phú (thịt, cá, tôm, cua, trứng, lạc, vừng, đậu, rau xanh, củ quả), 2 bữa cháo hoặc súp, phở (bữa phụ). Tráng miệng với hoa quả, sữa chua. Uống 500 – 600ml sữa bao gồm sữa chua, sữa tươi, sữa công thức.

Nếu bé của bạn không thích nhai, hãy kiên nhẫn cho bé thức ăn dạng hạt và sợi. Cuối cùng bé sẽ học cách chấp nhận những thực phẩm này và không từ chối chúng nữa. Những khó khăn bé gặp phải khi nuốt, sự quá mẫn cảm với thức ăn dạng hạt sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn giữ bình tĩnh, không phản ứng quá vội vàng và kiên nhẫn tập cho bé thường xuyên. Hãy làm mẫu cho bé và giúp bé có một cách ăn uống lành mạnh. hướng dẫn chăm sóc em bé sơ sinh

Một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng:
Chế độ dinh dưỡng của bé cần đa dạng và phong phú

Nên cho bé ăn đa dạng các nhóm thực phẩm, đổi mới các bữa hằng ngày để bé làm quen với nhiều loại và hứng thú hơn trong việc ăn uống.


Có thể cho bé dùng thêm sữa và các chế phẩm từ sữa trong các bữa ăn phụ. Không nên để bữa phụ quá gần bữa chính (1.5-2 tiếng).

Bổ sung canxi và vitamin A cho sự phát triển khung xương và thị giác tốt nhất.

Nếu bé ăn ít, nên bổ sung thêm dinh dưỡng qua các món ăn nhẹ hoặc sữa, không nên cố bắt ép bé ăn hết món bé không thích.

Tạo không khí vui vẻ, đầm ấm trong mỗi bữa ăn của bé.

Chăm sóc em bé 2 tuổi là một công việc vô cùng vất vả nhưng cũng rất thú vị. Hãy là một bà mẹ chu đáo để giúp con phát triển một cách tốt nhất nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty TNHH Mom&baby Hằng Nga
VPGD: Số 44, Ngõ 117 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0439922238 – 0439987368, 0912608882 – 0988370427