Chăm sóc sức khỏe em bé như các mẹ vẫn nghĩ. Điều này không hoàn toàn đúng, cách tốt hơn hết là bạn nên cho bé bú theo nhu cầu, vì bản thân cơ thể bé sẽ báo cho bé biết khi nào đói và khi nào thì no. Việc đặt cục cưng của bạn vào một lịch bú quy củ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thói quen ăn uống khỏe mạnh bẩm sinh của bé.


7, Cho bé uống nhiều nước lọc

Nước lọc rất tốt cho cơ thể và chẳng có gì gây hại nếu uống với liêu lượng thích hợp. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với người lớn và bé em từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên với bé sơ sinh thì ngược lại. Việc cho bé sơ sinh uống nhiều nước lọc lại gây hại cho bé. chăm sóc em bé sau sinh mổ

8, Cho bé nằm gối

Với suy nghĩ bé sơ sinh cũng cần phải gối đầu như người lớn cho dễ ngủ, nên các mẹ luôn chuẩn bị sẵn sàng những chiếc gố đầy màu sắc cho bé. Nhưng trên thực tế thì bé không cần đến gối như mẹ vẫn nghĩ. Lý do là xương sống của bé lúc mới sinh là đường thẳng, tức là đầu và lưng phải thẳng với nhau. Do đó khi gối đầu, cổ sẽ bị quẹo, xương sống bị thay đổi hình dạng, khiến khó hô hấp và nuốt thức ăn. Mặt khác, với những em bé đã biết lật lẫy, những chiếc gối đặc và quá mềm lún có thể khiến bé bị ngạt và đột tử nếu vô tình nằm úp mặt xuống gối mà cha mẹ không phát hiện kịp thời.


9, Rung lắc bé quá nhiều và mạnh

Nhiều mẹ có thói quen đu đưa con rất mạnh khi ngủ hoặc lắc nôi nhiều. Điều này ảnh hưởng nghiêm trong đến sự phát triển của trẻ. Bé em dưới 1 tuổi não vẫn đang trong quá trình phát triển, chưa ổn định trong hộp sọ. Cấu trúc đầu lại nặng hơn nhiều so với cơ thể, vô hình khiến chây chẳng cổ phải chịu áp lực lớn. chăm sóc em bé

10, Nêm muối vào đồ ăn dặm của bé

Chức năng thận của bé dưới 1 tuổi rất non nớt và việc nạp quá nhiều muối có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở thận. Nêm muối, mắm khi nấu bột, cháo sẽ tập cho bé thói quen ăn nhiều muối khi bé lớn hơn. Hậu quả là bé sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch trong tương lai. Do đó, mẹ không cần phải cho thêm bất cứ thìa muối giọt mắm nào trong bát cháo ăn dặm của con.

11, Cho bé ăn mật ong

Mật ong được khuyến cáo là không dùng cho bé sơ sinh. Bởi trong mật ong có chứa bào tử clostridium botulinum, một loại thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm. Mặc dù trường hợp ngộ độc mật ong ít xảy ra do lượng bào tử clostridium botulinum thấp. Tuy nhiên đối với bé sơ sinh thì nhẹ có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, còn nặng có thể gây tử vong.


Trên đây là một số thói quen mà mẹ nên tránh trong quá trình chăm sóc sức khỏe em bé. Chúc mẹ sẽ có những phương pháp nuôi con hiệu quả để bé phát triển tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty TNHH Mom&baby Hằng Nga
VPGD: Số 44, Ngõ 117 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0439922238 – 0439987368, 0912608882 – 0988370427