Một trong những hòn đảo ngọc của Việt Nam không thể không kể đến Phú Quốc – địa danh gắn liền với vương quốc ngọc trai lớn nhất nhì. Nguồn sống nơi đây phần lớn phụ thuộc vào ngành biển và du lịch biển. Một trong số những địa điểm vừa phát triển du lịch vừa phát triển các ngành biển chính là phát triển các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc chuyên nghiệp. Nhưng để có thể vừa cho khách tham quan du lịch vừa nuôi cấy tạo ra những viên ngọc trai nuôi cao cấp thì những cơ ở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc phải trải qua những quá trình kiểm định nghiêm ngặt cùng những tiêu chí hàng đầu để trở thành chuyên nghiệp.


Tiêu chí của cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc chuyên nghiệp

- Một trong những tiêu chí để trở thành cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc chuyên nghiệp là cơ sở nuôi cấy ngọc trai cao cấp phải được đặt tại những vùng biển lặng sóng. Những nơi này không ảnh hưởng tới quá trình tạo ngọc của con trai vì chúng ưa sống tại nơi biển lặng.


- Các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc phải đảm bảo có dàn phao và lồng nuôi đảm bảo chất lượng. Chất lượng của con ngọc trai cũng cần được đảm bảo chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đầu tư nuôi trong lồng nuôi cấy ngọc trai.

- Môi trường nước luôn được giữ sạch sẽ không có sinh vật lạ bên trong lồng. Để những hạt ngọc trai luôn có được vẻ đẹp tự nhiên khi chế tác các lắc tay ngọc trai cao cấp, các cơ sở sẽ được kiểm tra định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm. Điều này luôn là điều tất yếu.


Đó là những tiêu chí mà bất cứ ai muốn mở cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc cũng đều phải nằm lòng. Để có được những món trang sức bạc ngọc trai, những viên ngọc trai và người nuôi cấy phải trải qua những khâu kiểm định nghiêm ngặt mà không phải ai cũng biết. Trang sức bạc Bảo Ngọc chúc bạn nuôi trai lấy ngọc thành công !!