Các món đồ trang sức ngọc trai luôn có vẻ đẹp tự nhiên mà ai cũng mong muốn có được. Cũng giống như con người, trang sức ngọc trai cũng có tuổi thọ và nó phụ thuộc vào việc bạn có biết cách giữ gìn bộ trang sức ngọc trai đó không. Vậy nên chị em hãy chuẩn bị những bí kíp dưới đây để giữ gìn vẻ đẹp của trang sức ngọc trai.

Được tôn vinh với tên gọi “Nữ hoàng của biển cả ”, Trang sức ngọc trai cao cấp tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang và sự nữ tính. Ngọc trai toả sáng ngay từ bên trong chứ không lấp lánh bằng kim cương. Vẻ đẹp ấy lặng lẽ và có sự hấp lực mạnh mẽ, tựa ánh trăng mờ ảo, êm đềm. Ngọc trai trong thiên nhiên đều rất khó kiếm. Ngày xưa, chỉ có vua chúa mới có cơ hội đeo ngọc trai. Ngọc trai ngự trị trên tất cả các vương miện các vị hoàng đế, hoàng hậu, quý tộc quyền quý và trên các thanh kiếm báu của gia đình lãnh chúa. Còn ngày nay, nhờ công nghệ nuôi cấy mà tủ trang sức của mỗi cô gái cũng không thể thiếu chuỗi ngọc trai. Mỗi khi đi dự tiệc, chỉ cần khoác thêm chiếc đầm đen mềm mại kết hợp với chuỗi ngọc thanh lịch trên cổ, bạn trở thành biểu tượng của một vẻ đẹp thầm kín mà vô cùng sang trọng, bí ẩn nhưng vẫn quyền quý.


Vì sao ngọc trai lại dễ bị biến chất

Vì thành phần chủ yếu của nó là cacbon canxi, nên cứ hễ gặp axit là rất dễ biến chất và gây hư hỏng. Chuỗi hạt ngọc trai hay những bộ trang sức ngọc trai đẹp tiếp xúc với da, thì mồ hôi sẽ ăn mòn chất ngọc trai ngay trên bề mặt của ngọc trai, làm mất đi cái ánh ngọc vốn có. Vì vậy, khi đeo đồ Dây chuyền ngọc trai cao cấp có tiếp xúc với da xong bạn cần phải lau sạch.Mặt dây ngọc trai M-1310

Ngọc trai là một sản vật quý ở trong nước, một khi mất nước( thủy phần) ở trong thì trở nên tối xỉn, hết sự lóng lánh. Đồ trang sức ngọc trai không thể cứ cất giữ mãi trong hộp được, mà cần phải thường xuyên lấy ra đeo, tránh cho thủy phần trong ngọc trai bị mất đi.

Làm sao để bảo tồn ngọc trai qua năm tháng

Tục ngữ có câu :“người già, ngọc úa”, ngọc trai lại càng không thể giống trang sức bạc 925 đẹp, trang sức bạc ý Hà Nội hay như kim cương, hồng bảo, mãi mãi giữ nguyên ánh ngọc ; thông thường nếu được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên thì có thể trải qua mấy đời người ; nhưng nếu sử dụng chúng không tốt thì sự thoái hóa của ngọc trai do mất nước có đặc điểm rõ rệt, thường chỉ trong vài năm, bề mặt đã bị nứt nát, màu trở vàng xỉn…Dây luồn xâu ngọc trai bạn cũng thường xuyên kiểm tra và thay thế, Vì nếu bị đứt ở những nơi đông người chắc chắn sẽ gây ra những chuyện phiền phức và những mất mát.


Ngọc trai không thể để gần với nước hoa, phấn thơm, dầu tóc và cả những hóa mỹ phẩm khác, ãy để cách biệt chúng , nếu không chỉ trong vòng vài tháng cho đến một năm sẽ mất đi màu sắc và mất đi ánh ngọc mỹ lệ, độ trong cũng vì thế giảm hẳn.

Nguồn: trangsucbacy.com/bi-quyet-giu-gin-trang-suc-ngoc-trai-ngan-doi/