Chọn soda ăn kiêng để thay cho các đồ uống có đường nhằm để giảm cân và cũng rất tốt cho sức khỏe có thể chính là sự lựa chọn sai lầm mà rất nhiều người không hề hay biết.
1. Nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường
Những thói quen uống chất có gas mà không đường có thể cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các nghiên cứu mới đây nhất, các chất tạo ngọt nhân tạo có ở trong các loại nước uống có gas rất có thể gây rối loạn và chuyển hóa trong cơ thể, dẫn đến những cơn thèm ăn bị kích thích và không hề kiểm soát.
Xem thêm:
· nang mui Demi 5D tại Dr.Hải Lê
· Cập nhật bảng giá nâng mũi Demi 5D
Kết quả chính là điều này dẫn đến ăn nhiều hơn, bạn sẽ có những xu hướng thèm đồ ngọt. Thêm vào đó, với các chất tạo ngọt ở trong các loại nước ăn kiêng có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến những vi khuẩn trong đường ruột, dẫn đến các bệnh tiểu đường.
Nguy hại khác của chính việc tiêu thụ nước ngọt là ăn kiêng có thể sẽ gây ra những tác động tiêu cự lên những quá trình chuyển hóa glucose và độ nhạy insulin, gây ra các bệnh tiểu đường.
2. Gây đau đầu
Dù với các chất tạo ngọt nhân tạo có ở trong nước ngọt ăn kiêng giúp cho bạn thỏa mãn cơn them với đồ ngọt, nhưng thức uống này cũng có thể gây ra những tình trạng đau đầu rất dữ dội.
Thủ phạm chính gây ra những tác dụng phụ gây đau đầu chính là chất tạo ngọt aspartame và sucralose có trong một số loại nước soda ăn kiêng. Với các chất tạo ngọt này mạnh hơn gấp khoảng 200 lần tác dụng phụ của đường bình thường nên sẽ gây ra đau đầu và buồn nôn.
3. Có hại cho xương
Uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng thường xuyên sẽ còn dễ gây ra những ảnh hưởng đến xương. A xít phosphoric có trong các đồ uống này sẽ có xu hướng hấp thụ canxi ở trong xương, dẫn đến việc loãng xương, thậm chí gãy hoặc rạn xương… về lâu dài. Mặt khác, a xít có trong các loại nước ngọt ăn kiêng còn rất dễ khử khoáng chất trong xương, do đó sẽ làm xương suy yếu.
4. Gây béo phì
Nước ngọt dành cho người ăn kiêng không chỉ có làm tăng cơn thèm ăn đồ ngọt mà còn gây những rối loạn các cơ quan cảm thụ ở chính não vì cảm giác ngọt từ trong những đồ uống này không có những mối liên hệ với nguồn calo. Kết quả chính là càng uống nhiều nước ngọt ăn càng sẽ dễ bị béo phì