Trẻ nhẹ cân phải làm sao khi mắc bệnh về giun, sán
Đây chính là nguyên nhân khiến cho trẻ nhẹ cân. Mặc dù mẹ đã cho trẻ ăn đủ dinh dưỡng, đúng cách nhưng vẫn chậm tăng cân. Bởi vì, các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể trẻ bị giun, sán …kí sinh trong bụng trẻ hấp thụ hết. Dẫn đến việc bé ăn nhiều nhưng cân nặng không đủ tiêu chuẩn như mẹ mong muốn.


Trong khi chăm sóc dinh dưỡng cho con, mẹ cần chú ý đến khẩu phần, lượng thức ăn, và biểu hiện của con. Đây là điều đơn giản nhưng mẹ ít chú ý đến. Mẹ cần có biện pháp thích hợp giúp con tăng cân hiệu quả.
II, Biện pháp
1, Cho trẻ ăn đúng cách, dinh dưỡng phù hợp
Ở mỗi giai đoạn của sự phát triển, trẻ cần hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng cũng như khoa học.
Mẹ nên chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cách chế biến đồ ăn cho trẻ. Thực phẩm phải tươi và sạch chọn lựa kĩ lưỡng. tiêu đờm cho trẻ sơ sinh
Khi chế biến món ăn cho trẻ mẹ cần chú ý: không nên cho trẻ ăn quá mặn, khi nấu ăn mẹ nên cho thêm vài giọt dầu ăn giúp con ngon miệng, không cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn quá lâu, không nên cùng một món cho bé ăn cả ngày.


Giờ ăn của bé phải khoa học giữa bữa chính và bữa phụ, thông thường cách nhau 2-3 tiếng sẽ hệ tiêu hóa của trẻ ổn định.
2, Tăng cường chức năng tiêu hóa
Mẹ cần chăm sóc đường ruột cho trẻ, giúp con ổn định hệ tiêu hóa để trẻ ăn ngon và nhanh chóng tăng cân
Bổ sung các sản phẩm từ tự nhiên như giá đỗ, các loại rau mầm, yến mạch giúp cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Bổ sung sản phẩm có chứa enzymes tiêu hóa như sữa chua, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ.
3, Giúp trẻ vận động thích hợp
Với những trẻ đã biết đi, mẹ nên cùng con vui chơi nhé! Việc này rất tốt cho con, vừa tăng cường sức khỏe vừa khiến trẻ nhanh đói, có cảm giác thèm ăn. Mẹ chú ý chỉ cho con vận động từ 30 phút mỗi ngày thôi nhé!
4, Theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ
Mẹ nên thường xuyên kiểm tra cân nặng cho trẻ để nắm được quá trình phát triển của trẻ. Điều này rất cần thiết, mẹ có thể biết được biện pháp giúp trẻ tăng cân có hiệu quả không để có biện pháp điều chỉnh thích hợp. siro ho cho be 3 tuoi
5, Tẩy giun cho trẻ
Mẹ cần tẩy giun theo định ỳ 6 tháng 1 lần cho trẻ, để đảm bảo đường ruột của trẻ bình thường, có thể hấp thụ được thức ăn vào cơ thể.
Giờ thì mẹ đã có câu trả lời về vấn đề trẻ nhẹ cân phải làm sao rồi. Mẹ hãy thực hiện theo cách mà chuyên mục chia sẻ con sẽ tăng cân vù vù đấy!