Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ, nó không quá nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ nếu mẹ có biện pháp chữa trị đúng cách. Nhưng đối với trẻ 1 tháng tuổi, cơ thể trẻ còn yếu ớt, sức đề kháng chưa cao mẹ cần đặc biệt chú ý đến phương pháp chăm sóc, chữa trị cho trẻ. Mẹ có con 1 tháng tuổi hãy nhớ kĩ những nguyên tắc “vàng” khi trị ho cho trẻ 1 tháng tuổi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:
Lưu ý chung khi trị ho cho trẻ 1 tháng tuổi
Đầu tiên, mẹ nên nhớ ho không phải là 1 loại bệnh. Ho là triệu chứng của nhiều bệnh khác như: cảm cúm, sốt. viêm phổi, lao…


Thông thường ho sẽ tự khỏi nếu mẹ biết phương pháp chăm sóc trẻ đúng cách. Khi thấy trẻ bắt đầu có dấu hiệu “húng hắng” ho mẹ hãy thực hiện ngay các biện pháp làm thông thoáng mũi để trẻ dễ hô hấp.
tri-ho-cho-tre-1-thang-tuoi
Nguyên tắc “vàng” khi trị ho cho trẻ 1 tháng tuổi
1, Thường xuyên ủ ấm cho con
Mẹ hãy chú ý đến điều hòa, quạt đang hoạt động ở trong nhà, điều chỉnh chế độ phù hợp. Đặc biệt phải chú ý giữ ấm cổ tay, chân, và vùng họng của trẻ giảm ho cho bé khi ngủ
2, Cho con bú nhiều hơn


Mẹ hãy tăng lượng bú trong ngày và vỗ lưng cho trẻ cũng giúp trẻ long đờm, giảm ho.
3, Không lạm dụng thuốc kháng sinh
Nhiều mẹ sính ngoại và có suy nghĩ thuốc tây là tốt nhất. Không phủ nhận công dụng và hiệu quả mà thuốc tây mang lại tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ 1 tháng tuổi mẹ nên hạn chế dùng thuốc kháng sinh cho trẻ. Bởi dùng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể kháng thuốc và có thể xảy ra tác dụng phụ. Mẹ lưu ý chỉ sử dụng thuốc cho trẻ khi thật sự cần thiết.
Bạn nên đọc:
4, Trị ho kịp thời và dứt điểm
Khi trẻ còn nhỏ, mẹ hãy thường xuyên chú ý đến biểu hiện trên cơ thể trẻ để kịp thời phát hiện ra bệnh ngay khi xuất hiện triệu chứng. Nhiều mẹ thấy con đã dứt ho và dừng hẳn việc uống thuốc, điều này là không nên. Bởi thực tế, vi rút trong cơ thể trẻ mới chỉ tiêu diệt được 1 phần. Sau khi thấy trẻ hết ho mẹ cứ cho trẻ uống thuốc thêm 2-3 ngày nữa là tốt nhât.
5, Mẹ nên áp dụng các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ
Những nguyên liệu trong tự nhiên vô cùng dễ kiếm, trong vườn nhà cũng có vừa an toàn, đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Một số bài thuốc dùng để trị ho cho trẻ 1 tháng tuổi mẹ có thể lựa chọn như: lá hẹ hấp đường phèn, rau diếp cá và nước vo gạo, hoặc có thê trị ho cho trẻ bằng trà cam thảo. chữa ho lâu ngày ở trẻ em
Mẹ lưu ý: với trẻ 1 tháng tuổi tuyệt đối không nên trị ho cho trẻ bằng mật ong. Mật ong rất tốt trong việc trị ho nhưng chỉ có tác dụng đối với trẻ trên 12 tháng tuổi. Cới trẻ 1 tháng tuổi chức năng tiêu hóa còn kém, mẹ dùng mật ong sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.


6. Đưa con đến bệnh viện
Khi trẻ ho mà mẹ đã dùng nhiều cách để trị ho nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện.
Trên đây là 6 nguyên tắc trị ho cho trẻ 1 tháng tuổi, mẹ nào có con nhỏ nên nhớ để bé nhà mình dứt cơn ho một cách an toàn nhé.


Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569