Năm 2016, liên bang usa và việt nam ký một tài liệu trao đổi nâng cao hợp tác về thực thi pháp luật và tư pháp. Hoa kỳ và việt nam tập đoàn các cuộc đối thoại thường xuyên về lao động và nhân quyền, và hai bên đang bắt tay vào việc dắt luật và sự thực việt nam tuân thủ các tiêu chuẩn lao động thế giới và bật đèn xanh các tổ chức độc lập tự tổ chức.
Hoa kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao với việt nam vào năm 1950, sau khi có sự độc lập hạn chế trong liên minh pháp; pháp tiếp theo giám sát việc phòng thủ và chính sách đối ngoại của việt nam.
Năm 1954, các quốc gia việt nam đấu tranh giành riêng đang đánh bại pháp, và giờ đây việt nam chia cắt hai thập niên nội chiến.
Hoa kỳ đã không xác nhận chính phủ bắc việt, duy trì đại sứ quán nước mỹ tại nam việt nam, hỗ trợ nam chống lại bắc triều tiên và tham gia cuộc chiến ở phía nam. Xem thêm ship hang di my gia re
Năm 1975, hoa kỳ đóng cửa đại sứ quán và sơ tán tất cả nhân viên đại sứ quán ngay trước khi nam việt nam đầu đồ dùng quân đội bắc việt.
Việt nam được thống nhất dưới sự cai trị của cộng sản.
Năm 1978, thứ đó xâm chiếm campuchia sau cuộc xung đột biên giới.
Chính sách của liên bang usa cho thấy về cơ bản hóa quan hệ với việt nam dựa trên việc rút quân đội việt nam ra khỏi campuchia như là một phần của một thỏa hiệp chính trị toàn diện và liên tiếp hợp tác về các vấn đề tù nhân chiến tranh / các vấn đề mất tích trong chiến dịch (pow / mia) và các mối quan tâm nhân đạo khác.
Năm 1995, liên bang usa công bố việc thông thường hóa quan hệ ngoại giao với việt nam.
Năm 2007 nước mỹ và việt nam đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao, và tháng ba năm 2016, giám đốc obama thăm việt nam để kỷ niệm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.
Hoa kỳ ủng hộ một nước việt nam mạnh mẽ, độc lập và thịnh vượng kính nể nhân quyền và pháp quyền.
Quan hệ giữa hoa kỳ và việt nam ngày càng trở nên hợp tác và toàn diện, được dẫn dắt bởi quan hệ đối tác toàn diện của hoa kỳ-việt nam năm 2013, một khuôn khổ bao quát cho việc thúc đẩy quan hệ song phương, khẳng định chung song phương năm 2017 và tuyên bố chung lái ra trong chuyến thăm của tổng thống obama vào tháng 7 2016.
Hợp tác này thúc đẩy các sáng kiến ​​quan trọng để thúc đẩy quan hệ mỹ-việt và tạo nét nhấn vàng kết lâu dài của nước mỹ đối với việc tái thăng bằng giữa châu á-thái bình dương.
Quan hệ đối tác tạo cơ chế thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như quan hệ chính trị và ngoại giao, thương mại và các mối quan hệ kinh tế, khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, môi trường và sức khoẻ, trợ giúp nhân đạo / cứu trợ thiên tai, các vấn đề di sản chiến tranh, quốc phòng và an ninh, quyền con người, quan hệ giữa người với người, văn hoá, sport và du lịch.
Hoa kỳ ủng hộ việc việt nam thực thi luật pháp, hợp tác xuyên biên giới khu vực, và thực hiện các công ước và tiêu chuẩn quốc tế.
Việt nam là một đối tác trong các chế độ không phổ biến, bao gồm sáng kiến ​​toàn cầu về chống khủng bố hạt nhân, và tận dụng các kiến ​​thức chuyên môn, trang thiết bị và đào tạo sẵn có trong chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh border.

Thông tin thêm về việt nam có trên trang việt nam và từ các ấn phẩm của bộ ngoại giao hoa kỳ và các nguồn khác được liệt kê ở cuối tờ data này.
Quan hệ mỹ - việt ship hàng đi mỹ giá rẻ