Nguyên nhân khiến trẻ 2 tuổi lười ăn phải làm sao
Trẻ 1 tuổi lười ăn do chưa tập trung trong khi ăn: Một nguyên nhân khiến bé không chịu ăn dặm chính là do mẹ vừa cho bé ăn vừa cho bé chơi hoặc xem chương trình gì đó. Có vẻ như những hoạt động không chính thức này lại cho bé cảm thấy hứng thú hơn việc ăn uống.
Do trẻ thấy sợ hãi khi ăn: Việc mẹ hay quát khi trẻ ăn chậm, ăn ít khiến trẻ sợ hãi, và không chịu ăn.


Có bệnh trong người khiến trẻ lười ăn: Một số bệnh lý ở cơ thể trẻ như: mọc răng, rối loạn tiêu hóa dẫn đến nôn trớ, đầy bụng, đau bụng,… do trẻ bị nhiễm khuẩn nên cảm thấy mệt mỏi, ốm sốt.. nước tăm trẻ sơ sinh

3, Trẻ 1 tuổi lười ăn phải làm sao?
Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao trẻ 1 tuổi lại lười ăn. Có 1 công thức chung khắc phục tình trạng lười ăn ở trẻ. Tuy nhiên, điều đầu tiên là mẹ phải hiểu tâm lý của trẻ.
Trẻ 1 tuổi có xu hướng bắt đầu thích "tự phục vụ" như giành muỗng của mẹ, thò tay bốc thức ăn, cầm ly uống... Mẹ chớ bỏ qua mà nên hỗ trợ để trẻ vui thích với bữa ăn, để thức ăn đem lại niềm hứng thú cho trẻ. Mẹ hãy thử:
Chơi đùa cùng trẻ: Mẹ một muỗng, con một muỗng, ta cùng thi đua xem ai ăn nhanh hơn.


Tự trẻ cầm thức ăn: mẹ hãy cho trẻ tự cầm, tự bốc miếng chuối, đậu, cà rốt... luộc nhừ (dù sau đó bôi trét đầy mặt mũi). Cho trẻ tự cầm ly với một tí sữa, tí nước trái cây... (dù sau đó bạn phải thay hết đồ cho trẻ).
Dân gian ta có câu "học ăn, học nói, học gói, học mở". Vậy học ăn là hàng đầu, rồi bé sẽ ăn uống gọn gàng và có thói quen ăn uống tốt khi trẻ lớn lên.
Không la mắng trẻ: Ở độ tuổi này, có khi vài tuần trẻ ham chơi hơn ăn mẹ đừng quá căng thẳng, la mắng, ép trẻ... chẳng có tác dụng gì mà còn làm trẻ sợ thức ăn kéo dài. Mẹ hãy bình tĩnh chờ đợi, rồi tình trạng đó sẽ qua.
Thay đổi khẩu vị cho trẻ: Thông thường thì cháo đặc lại nghèo năng lượng nên không được nhiều mẹ lựa chọn hơn bột đặc, tuy nhiên có thể cho trẻ ăn thay đổi theo khẩu vị. trị rôm sảy cho bé bằng lá tía tô
Cho trẻ ngồi chung bàn với gia đình: Tuổi này trẻ cũng thích "làm người lớn" một chút. Trẻ sẽ thích thú hơn nếu được ngồi chung bàn ăn với gia đình và nếm chút đỉnh thức ăn người lớn: vài muỗng canh, miếng chả đùm, nhai vài hột cơm...
Xem thêm: Bật mí cách chữa mẩn ngứa ở trẻ em nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà


3, Lưu ý khi cho trẻ 1 tuổi ăn
Trong bữa ăn, mẹ có thể cho trẻ cầm và gặm miếng củ sắn, miếng táo, mận, miếng bánh mì, bánh lạt cứng... để chắc nướu răng, đỡ ngứa nướu khi mọc răng và còn để... nếm náp nữa. Song cần chú ý tránh để trẻ bị hóc.
Lúc này, mẹ có thể cho trẻ ăn thêm yaourt, sữa bò, trứng cả lòng trắng lẫn lòng đỏ nhưng phải nấu chín kỹ.
Giờ thì mẹ không cần phải lo lắng trẻ 1 tuổi lười ăn dặm phải làm sao nữa!


Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569