Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng thuốc chữa hăm cho bé sơ sinh như dạng kem, dạng hồ, bột, nước, hay dạng mỡ,… và điều này không khỏi gây lúng túng cho các ông bố bà mẹ khi con mình bị hăm. Bởi vây, phụ huynh cần hiểu quy tắc vàng khi chọn thuốc trị hăm cho bé.


Trong các dạng thuốc trị hăm cho bé, mẹ nên ưu tiên chọn thuốc dạng mỡ. Thuốc chống hăm dạng mỡ thường được sử dụng hơn các dạng bào chế khác vì có tác dụng tốt trong việc hình thành lớp màng bảo vệ da bé khỏi các tác nhân gây kích ứng. Quy tắc chọn thuốc trị hăm cho bé cũng giống như ưu điểm, tiêu chí khi chọn thuốc trị hăm. tắm nước muối có tốt không
1, Có dạng bào chế nước trong dầu
Mẹ nên chọn thuốc mỡ vừa có công dụng trị hăm vừa có công dụng phòng ngừa hăm cho bé. Bởi có nhiều bố mẹ không thay tã thường xuyên cho con, đã vô tình tạo cơ hội cho các enzyme từ phân và nước tiểu tiếp xúc quá lâu với da bé, gây kích ứng cho bề mặt da và dẫn tới hăm tã. Vậy nên, việc đầu tiên khi chọn thuốc trị hăm cho bé là bố mẹ nên chọn sử dụng một loại thuốc trị hăm cho bé nhưng vẫn có tác dụng phòng ngừa hăm tã. Và thuốc mỡ có dạng bào chế nước trong dầu xứng đáng là thuốc trị hăm cho bé tốt nhất, vừa có chức năng tạo được lớp màng ngăn cách không cho da bé tiếp xúc với các chất gây kích ứng, vừa hạn chế sự ma sát giữa da và tã giấy, giúp phòng ngừa và điều trị hăm tã một cách hiệu quả.


2, Có khả năng làm lành thương tổn cho da bé một cách nhẹ nhàng
Mẹ nên chọn các dạng thuốc mỡ trị hăm có thành phần Vitamin B5. Vì quá trình làm lành vết thương trên da bé sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng nhờ hoạt chất tiền Vitamin B5 hay còn được biết đến là Dexpanthenol. Hoạt chất này đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả trong việc củng cố và bồi đắp lá chắn da qua việc kích thích hoạt động của tế bào da, thúc đẩy quá trình trị hăm cho bé diễn ra nhanh chóng hơn.
3, Có chức năng dưỡng ẩm tối đa và không ngăn cản sự trao đổi khí tự nhiên của da bé
Khi chọn thuốc trị hăm cho bé, mẹ phải ưu tiên các dạng thuốc đảm bảo quá trình trao đổi khí diễn ra bình thường ở da bé. Các dạng thuốc mỡ chứa Lanolin được chiết xuất từ mỡ cừu tự nhiên vừa giúp tạo “hàng rào bảo vệ” không cho da bé tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng da vừa không ngăn cản sự trao đổi khí tự nhiên ở da bé. Ngoài ra, Lanolin còn có khả năng dưỡng ẩm tối đa, giúp da bé luôn mịn màng và khỏe mạnh chống lại vi khuẩn gây hại trên da.

4, Không chứa chất tạo màu và chất bảo quản
Làn da của bé mới sinh mỏng gấp 5 lần so với da người lớn, cấu trúc da chưa ổn định nên cực kỳ mỏng manh và nhạy cảm và dễ dàng bị viêm nhiễm bởi những hóa chất độc hại. Chính vì vậy, mẹ nên lưu ý khi lựa chọn thuốc trị hăm cho bé, các chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi không có tác dụng trong việc chữa trị hăm cho bé mà còn có thể gây kích ứng trên da bé. Khi lựa chọn thuốc trị hăm cho bé, mẹ nên mua các loại thuốc mỡ không chứa các chất này để đảm bảo an toàn cho làn da non nớt của con. tắm nước muối chữa ghẻ


5, Dễ sử dụng, dễ bôi rửa, không gây trầy xước da bé
Với đặc tính thoa lên vùng da bị tổn thương của bé nên thuốc đó phải dễ sửa dụng, dễ bôi rửa, thuốc mỡ không chỉ làm giảm lực ma sát do tiếp xúc giữa da bé và tã giấy mà còn dễ bôi rửa giúp hạn chế việc gây tổn thương cho làn da nhạy cảm của bé.
Chọn thuốc chữa hăm cho bé sơ sinh phù hợp, mẹ có thể yên tâm nhìn con yêu thoải mái vui đùa, ngủ tròn giấc mà không lo sợ hăm tấn công.