Mẹ hiểu chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng trí thông minh cho con. Vì vậy, mẹ luôn tìm kiếm các loại thực phẩm phát triển trí não cho bé .

Nhìn con vui chơi với các bạn mẹ hiểu rằng, ở giai đoạn quan trọng phát triển này, chế độ ăn uống của đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng trí thông minh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mẹ đã cho con ăn những thức ăn là tốt nhất mà các bé cần. Dưới đây là 10 thực phẩm phát triển trí não cho bé tốt nhất.
1. Rau xanh
Loại rau xanh có màu xanh đậm như: cải bó xôi, cải xoăn rất giàu folate và vitamin, trong đó có liên quan đến sự phát triển của não. Nếu bé ghét những thứ rau này, mẹ phải tìm cách để lẻn cho rau vào những bữa ăn của con bạn, thêm rau vào trứng tráng và cuộn với cà chua chẳng hạn. trẻ bị mẩn ngứa ở cổ


2. Sữa chua
Sữa chua giúp cải thiện chức năng và tăng trưởng của các mô não. Chúng cũng chứa vitamin B và protein, probiotic để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Một cốc sữa chua, trộn với một số loại quả mọng tươi làm thành một ly sinh tố nhanh và ngon là điều tuyệt vời cho bé.
3. Trứng
Trứng là giàu protein, chứa một lượng tốt của choline, một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng phù hợp và phát triển của não bộ. Mẹ hãy thêm chúng vào bánh mì và xà lách để cho bé ăn.
4. Cá
Cá được xếp vào loại thức ăn tốt nhất cho sự phát triển não bộ ở trẻ em. một số laoij cá mẹ nên bổ sung cho bé n–ư: Cá hồi, cá mòi và cá ngừ là nguồn giàu vitamin D và acid béo omega 3. Cả hai chất dinh dưỡng này có tác dụng bảo vệ não chống lại mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Acid béo omega 3 cung cấp khả năng miễn dịch của con bạn ngày một tăng, vì vậy hãy chắc chắn rằng mẹ đã bổ sung ít nhất 2-3 phần cá này mỗi tuần cho con.
Xem thêm: {Giắt túi} 5 cách tiêu đờm cho trẻ sơ sinh hiệu quả ngay tại nhà
5. Đậu
Đậu là lựa chọn tuyệt vời cho bé tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan lối sống.
6. Các loại quả mọng

Quả mọng như cà chua, bưởi, cam...có các chất chống oxy hóa có giá trị giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do đối với não và giữ cho bộ nhớ của con trong trạng thái tốt nhất. Những loại quả này cũng cung cấp cho cơ thể một liều thuốc tốt của Vitamin C, cải thiện chức năng miễn dịch.trị ho cho trẻ bằng dầu tràm
7. Các loại hạt
Quả óc chó và hạt lanh, hạnh nhân là những hạt có nhiều protein và acid béo giúp thúc đẩy tốt cho tâm trạng và giữ cho hệ thống thần kinh của con khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.


8. Bột yến mạch
Bột yến mạch giàu chất xơ, giúp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến bộ nhớ..
9. Táo
Táo có chứa chất chống oxy hóa, chống suy giảm nhận thức, nhưng cố gắng mua các loại hữu cơ để tránh xa những nguy cơ của thuốc trừ sâu và hóa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con.
Đọc thêm: Đến 90% các bà mẹ thành công khi làm siro ho sổ mũi cho bé theo 2 cách
10. Nghệ
Nghệ là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy bộ nhớ tốt nhất mà mẹ có thể thêm vào chế độ ăn uống của con.
Mẹ có thể thấy, những thực phẩm nêu trên khá dễ dàng để tìm kiếm xung quanh chúng ta là món quà mà thiên nhiên ban tặng và cũng có nhiều cách để đưa những thực phẩm phát triển trí não cho bé vào trong các bữa ăn hàng ngày giúp phát triển não bộ của trẻ một cách tự nhiên.