Bé lười ăn thì phải làm sao Mẹ hãy xem mình có mắc 1 trong những nguyên nhân khiến bé chán ăn bên không? Và giải pháp dành cho bé chán ăn không có, nó có 1 mẫu số chung nên mẹ hãy thực hiện theo những cách sau đây:
2, Mẹ phải làm sao khi bé lười ăn


Đưa bé đi khám bác sĩ để chữa trị nếu như trẻ gặp các vấn đề về tiêu hoá, nguyên nhân chính gây biếng ăn, lười ăn. kích thích bé ăn ngon miệng
Mẹ hãy để ý bé, nếu bé lười ăn do mắc các bệnh cấp tính như mọc răng, sốt,… thì phải điều trị trước và thực hiện chế độ nuôi dưỡng tốt hơn.
Với trẻ biếng ăn do yếu tố tâm lý khi cho bé đi mẫu giáo, nhà trẻ, gửi người khác trông…), mẹ cũng không nên quá lo lắng vì qua một thời gian bé sẽ thèm ăn trở lại.
Khi cho bé ăn phải tạo không khí thoải mái, chỉ dỗ dành chứ không dọa nạt, không được ép bé ăn nhiều vì bé sẽ sợ, có thể cho bé vừa chơi vừa ăn, ăn cùng với trẻ con hàng xóm, dần dần tạo ra phản xạ thích thú khi ăn uống.
Mẹ phải cho bé ăn đúng bữa, đặc biệt không nên để bé nhịn đói, bé càng nhịn đói thì bữa sau lại càng không muốn ăn, dù bé ăn ít cũng phải cho ăn và cho ăn nhiều bữa trong ngày.


Sau đó mẹ hãy tự lên thực đơn tuần các món ăn với sự thay đổi, mới mẻ cho bé. Ở độ tuổi này, bé thường thích ăn bằng mắt cho nên mẹ hãy chọn những thực phẩm có dinh dưỡng và màu sắc đẹp mắt, trang trí ngộ nghĩnh sẽ kích thích sự thèm ăn ở bé.
Hoặc có thể mẹ đặt món ăn mới bên cạnh món ăn mà bé thích, gợi sự tò mò bé sẽ ăn thử. món ăn ngon cho trẻ mầm non
Ngoài ra, mẹ hãy bổ sung Vitamin tổng hợp cho bé. Nó không trực tiếp giúp trẻ tăng cân nhưng giúp bổ sung thiếu hụt dinh dưỡng nhưng giúp bé thèm ăn để phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần, tăng cường dưỡng chất, sức đề kháng
Men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩn cũng rất tốt cho bé. Mỗi ngày, mẹ hãy cho bé ăn 1 hộp sữa chua, nó sẽ có lợi cho đường ruột, giúp bé dễ dàng tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn. Men tiêu hóa sẽ khiến bé nhanh đói, vì vậy bé sẽ ăn nhiều hơn trong bữa ăn.
Vậy là mẹ Ngọc Lan đã có câu trả lời cho câu hỏi bé lười ăn thì phải làm sao? Mẹ có thể làm theo những cách mà chuyên mục chia sẻ, bé sẽ ăn ngon và ăn nhiều hơn.