Tắm nước muối chữa ghẻ là một trong những cách trị ghẻ dân gian hiệu quả mà tiết kiệm bậc nhất, trong đó tắm nước muối trị ghẻ có thể dùng hằng ngày còn giúp làm đẹp da.
Trị ghẻ bằng nước muối là cách chữa ghẻ dân gian được áp dụng từ nhiều đời nay nhờ những đặc tính có trong muối giúp sát khuẩn và diệt khuẩn và tiêu viêm. Vậy cách chữa ghẻ bằng nước muối được thực hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Trước tiên, chúng ta xem bệnh ghẻ là gì?
Bệnh ghẻ là do ghẻ cái chui vào da, chúng liên tục “đào hầm” và đẻ trứng. Bệnh ghẻ lây truyền từ người này sang người khác. Bệnh ghẻ không phân biệt giới tính, mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều có thể bị bệnh ghẻ.
Vì vậy, cần phải điều trị ghẻ, ghẻ cái sẽ chết và ngứa sẽ biến mất trong khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần. Còn nếu không điều trị, ghẻ cái tiếp tục sinh sản dưới da, gây ra đau và ngứa, khó chịu nước tắm cho phụ nữ sau sinh
Vị trí mọc ghẻ
Bệnh ghẻ gây ngứa nhiều khi về đêm, ngứa tăng khi trời nóng, lao động hay khi thể thao. Khi bị ghẻ mụn nước thường xuất hiện ở các vị trí đặc hiệu như kẽ ngón tay, lằn chỉ cổ tay, nếp gấp bàn tay, vùng thắt lưng, cạp quần, bẹn đùi, sinh dục, nách, núm vú ở phụ nữ. Đặc biệt là ghẻ không mọc ở mặt, đầu và 1/3 trên lưng.
Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, ghẻ có thể xuất hiện ở toàn thân và khi dùng kính lúp soi có thể bắt được cái ghẻ nằm ở cuối đường hầm trong da.


Nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ
Vệ sinh cá nhân không tốt, tạo điều kiện cho ký sinh trùng lây nhiễm.
Sử dụng phải nguồn nước bẩn hoặc bị lây từ người khác, nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn tắm, lây qua đường tình dục. nước tắm cho mẹ sau sinh
Biểu hiện:
Ngay khi nhìn thấy trên da bạn có những biểu hiện như: ngứa da dữ dội, xuất hiện mụn ngứa khắp người và xuất hiện các mụn nước tập trung ở khắp cơ thể ( do ghẻ cái làm ổ). Thường xuyên ngứa về đêm, ngứa dữ dội không thể ngủ được,… Thì chắc chắn bạn đã bị ghẻ ngứa và cần điều trị càng sớm càng tốt.