Chưa ho lâu ngày cho bé từ Hoa hồng bạch
Dùng cánh hoa hồng bạch đã rửa sạch trộn với một lượng đường phèn vừa đủ, thêm một chút nước rồi đem hấp cách thủy. Lọc lấy nước cho trẻ uống 1 thìa/lần, ngày 3 đến 4 lần.

Đường phèn
Đường phèn là gia vị thường thấy trong bữa ăn của mỗi gia đình có vị ngọt, tính bình vào kinh tỳ và phế. Nó có tác dụng bổ trung ích khí, hòa vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Có thể dùng cho trường hợp: Viêm khí phế quản, ho khan, ít đờm, đau rát họng,… trị biếng ăn ở người lớn
Cát cánh
Cát cánh có vị đắng trước ngọt sau, tính bình, có tác dụng thông khí phế, tiêu đờm, làm cho mủ độc vỡ ra ngoài. Cát cánh sử dụng để chữa ho có đờm hôi tanh, viêm đau họng, khản tiếng, hen suyễn….
Mạch môn
Mạch môn là vị thuốc thường được sử dụng trong Đông y có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi hàn, quy vào ba kinh tâm, phế, vị. Có tác dụng chữa ho, thanh tâm, nhuận phế, háo khát…mẹ có thể sử dụng để trị ho cho con.
Dùng hành tây


Mẹ có thể chữa dứt điểm cơ ho cho bé bằng cách dùng hàng tây, cách này dùng bé cơ địa lạnh sẽ tốt hơn.
Khi mua hành tây về, mẹ bóc vỏ thái thành lát mỏng rồi đổ 1 ít đường phèn vào. Sau đó đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho tinh chất trong hành tiết ra ngoài.
Làm thế nào để chữa ho lâu ngày ở trẻ
Khi trẻ ho dai dẳng lâu ngày không những bé mệt mỏi, quấy khóc, giảm sút cân nặng, khó ngủ… mà mẹ cũng lo lắng không thôi. Mẹ có thể chữa ho lâu ngày ở trẻ bằng cách sử dụng các bài thuốc dân gian như sau:

Với cách trị ho bằng hành tây thì thường áp dụng một lần đã cho kết quả nhưng phải dùng 2, 3 ngày đối với những trẻ ho có đờm. sữa phát triển trí não cho bé 2 tuổi
Hoa đu đủ đực.


Mẹ lấy 20g hoa đu đủ đực đem hấp với đường phèn lượng vừa đủ, chia uống vài lần trong ngày.
Hi vọng với 6 bài thuốc mà chuyên mục đã chia sẻ mẹ có thể chữa ho lâu ngày cho bé hiệu quả. Chúc mẹ trị ho thàn công cho con!