Rất nhiều người cũng đã cho rằng, việc đầu tiên cần phải làm để giảm cân là nhịn ăn hay cắt giảm đi khẩu phần ăn. Tuy nhiên, việc đó thực sự rất có hại cho sức khỏe và không mang lại được hiệu quả giảm cân như sự mong muốn.
Xem thêm:
· Cập nhât những biến chứng tiêm filler
· Khái niệm filler nghĩa là gì?
Thực tế, đã có rất nhiều người cho rằng, việc đầu tiên cần phải làm là cắt giảm đi khẩu phần ăn, thậm chí là bạn nhịn ăn. Tuy nhiên, điều này cũng rất khó có thể để thực hiện và làm ảnh hưởng lớn đến với sức khỏe của bạn vì nó sẽ làm cho bạn bị đói, bao tử trống rỗng, tiết ra nhiều axít gây nên cồn cào, khó chịu và rất mệt mỏi. Bạn không đủ năng lượng cho được một ngày dài làm việc và thực hiện với mọi sinh hoạt. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng "đầu hàng" và bắt đầu tiếp tục ăn như cũ.
Một số loại thực phẩm rất giàu chất xơ, tốt cho với quá trình giảm béo và được khuyên sử dụng.
- Táo: một quả táo loại vừa có chứa khoảng 4g chất xơ, trong khi đó một quả táo lớn chứa 5g. Bên cạnh đó, trong táo cũng có rất nhiều vitamin C và kali, có tác dụng rất lớn trong việc giúp cho bạn kiểm soát được cân nặng
- Đậu xanh: một chén đậu xanh luộc có chứa khoảng 4g chất xơ.
- Khoai lang: một củ khoai lang ở tầm cỡ trung bình, gồm cả vỏ, cung cấp được 4g chất xơ mà chỉ chứa khoảng 103 calo.
- Quả mâm xôi: quả mâm xôi chính là nguồn chất xơ tự nhiên rất tuyệt vời. Một tách quả mâm xôi có chứa 8g chất xơ cùng vitamin C và rất nhiều chất chống ôxy hóa sẽ rất tốt cho sức khoẻ.
- Ngũ cốc: gồm có yến mạch, lúa mạch, bắp… là một trong những thực phẩm rất giàu chất xơ nhất và luôn luôn được các bác sĩ khuyên dùng nếu bạn muốn đi giảm cân. Một phần ngũ cốc ăn sáng có chứa tới 14g chất xơ. Để dễ ăn hơn, bạn cũng có thể cho thêm một ít sữa đã tách béo.