Trên mặt bạn có xuất hiện với những vết đốm nâu không? Đó chính là những vết tàn nhang cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chính da mặt của bạn, mất đi với vẻ đẹp rất thẩm mỹ, chúng sẽ không làm bạn đau nhưng cũng làm bạn rất khó chịu. Sau đây sẽ là một số cách chữa tàn nhang ở trên mặt rất hiệu quả.
Xem thêm:
· tiem filler o dau an toàn và uy tín tại Hà Nội
· Bạn có biết? tiem filler giu duoc bao lau
Tránh tiếp xúc với cả ánh nắng
Nám da, tàn nhang rất nhạy cảm với cả ánh nắng mặt trời. Với những nốt tàn nhang thường cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn, sẫm màu hơn, hiện rõ ở trên mặt da trong những ngày hè rất nắng gắt, về mức độ thì nó cũng sẽ khiến cho những đốm tàn nhang trở nên sậm màu và cũng phát triển được nhiều hơn.Ngược lại, vào trong mùa đông ít nắng, tàn nhang lại thường giảm bớt và cũng có thể lặn đi hoàn toàn. Do đó, để cho hạn chế tàn nhang và nám, khi bạn ra nắng cần phải đội mũ rộng vành và mặc với áo dài tay, tránh nắng gắt, thoa với kem chống nắng (cần chọn một loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên mức 30 để cho nó có thể phát huy được hiệu quả tối đa).
Thực phẩm giàu vitamin A
Vitamin A cũng sẽ giúp giảm các vết nhăn, trị nám da và cũng giúp làn da trở nên mịn hơn. Vitamin A cũng có nhiều trong: Gan, thịt, cá, cà chua, cà rốt…Nhằm để hấp thụ vitamin A cần phải ăn thêm bơ và cả váng sữa.
Chanh và vitamin C giúp điều trị nám tàn nhang
Tăng cường vitamin C, uống nước chanh tươi cũng sẽ giúp làm mờ đi các vết nám, tàn nhang rất hiệu quả. Trong nước ép chanh tự nhiên đã có sẽ chứa một loại thuốc tẩy trắng. Sử dụng với nước chanh pha loãng để rửa mặt thường xuyên sẽ như một liệu pháp điều trị tại nhà rất đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn cải thiện được dần dần tàn nhang trên da.Ngoài ra, một lợi ích khác của nước chanh chính là chúng chứa khá nhiều chứa nhiều vitamin C giúp cho bảo vệ làn da chống lại với các tia UV có hại.