Ăn món này vào mỗi buổi tối cả đời gia đình bạn cũng sẽ không ai mắc ung thư - là bí kíp nhưng không dường như phải ai cũng nắm bắt được.
Uống trà
Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp cho bạn ngăn ngừa được ung thư da, phổi, thận và gan. Chỉ cần có 2 cốc mỗi ngày sẽ làm giảm được nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới khoảng 32%. Đàn ông uống được hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Xem thêm:
· Những tác hại của chất làm đầy filler: http://tiemfiller.vn/su-that-ve-tac-...ay-filler.html
· Tiêm tan filler ở đâu, giá bao nhiêu? Xem tại đây!
Giảm muối
Ăn quá nhiều muối cũng không chỉ làm tăng huyết áp mà sẽ còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, lý do chính là muối có thể sẽ gây hại cho niêm mạc dạ dày. Nên sử dụng với các loại gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng... để nhằm tăng hương vị món ăn mà chúng ta không cần phải dựa vào muối.
Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh hay súp lơ
Về các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa nhiều bioflavonoids và cả một số hóa chất thực vật khác sẽ giúp ức chế được sự phát triển các khối u và nhằm bảo vệ tế bào DNA ra khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này nhằm giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng làm tăng tốc độ trao đổi estrogen, sẽ giúp chống lại ung thư tử cung và cả buồng trứng.
Cà chua
Nghiên cứu mới đây của tạp chí Nutrition and Cancer cũng đã cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn được sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và cả ung thư dạ dày. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học khuyên cho bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao cũng làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ được.
Ăn trứng
Những cô gái ăn khoảng 6 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ bị mắc ung thư vú tới 40%. Sphingolipid - chất can thiệp vào những sự phát triển tế bào ung thư – là vũ khí bảo vệ rất chủ đạo.