Ngày nay, nha đam (lô hội) có thể xem chính là "cứu tinh" sắc đẹp của các chị em phụ nữ, cũng chính là liều thuốc rất hữu hiệu cho một số người bị bệnh. Tuy nhiên, điều này rất ít người có thể biết đến. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những công dụng tuyệt vời này nhé.
Xem thêm:
· Bạn có biết? tiêm filler cằm bao nhiêu
· Địa chỉ tiêm filler môi an toàn và uy tín
Vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu
Theo như nghiên cứu, lá nha đam có nhiều tác dụng nhuận tẩy, đồng thời cũng chứa tinh dầu màu vàng có mùi rất đặc biệt giúp thanh lọc được những độc tố trong cơ thể.
Khả năng kháng khuẩn: Theo những nghiên cứu gần đây nhất cũng đã chứng minh nhựa nha đam có được tính sát khuẩn và gây tê, đồng thời cũng làm dịu vết thương khi bạn bị bỏng nhẹ, khi bạn bị côn trùng chích hay làn da bị rám nắng. Dịch tươi của nha đam có tính kháng khuẩn lao.
Làm lành được vết thương: Nếu thoa vào vết thương, nha đam sẽ có tác dụng gây tê nhẹ và giúp bạn giảm ngứa, sưng đau, tang được lưu thông máu ở vùng bị thương, kích thích được các tế bào da có nhiệm vụ làm lành được vết thương.
Trị các bệnh về đường ruột: Nha đam có khả năng cân bằng lại được hệ thống đường ruột bằng cách điều chỉnh độ pH ngay trong đường ruột, cải thiện được tính co bóp của ruột, dạ dày, tang lên tính nhuận tràng. Đồng thời, khi vào cơ thể, chất đông dính của nha đam cũng tạo ra một lớp màng ở khúc đầu ruột già nhằm để ngăn chất độc trong phân không thấm trở lại vào cơ thể và siêu vi khuẩn cũng sẽ không xâm chiếm các tế bào.
Chống béo phì: chất aloin có ở trong lá nha đam rất hiệu nghiệm ở trong việc giảm cân. Chị em nào muốn có được một thân hình nhỏ gọn, đừng quên bổ sung nước với ép nha đam vào trong thực đơn của mình.
Trị viêm loét dạ dày: Uống dịch của lá nha đam vào trong lúc đói sẽ có tác dụng làm lành được vết viêm loét dạ dày (chú ý không được uống quá 400mg/ngày).
Hỗ trị điều trị bệnh tiểu đường: Các hoạt chất trong lá nha đam sẽ có khả năng kích thích chất insulin tiết ra từ trong tùy tạng, do đó làm giảm được lượng đường glucose đến mức có thể chấp nhận được.