Chốc lở là bệnh ngoài da dễ thấy ở trẻ có độ tuổi từ 2-6 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh chốc lở là da bé bị xước, côn trùng đốt vi khuẩn từ đó sẽ xâm nhập vào vết thương khiến bé bị lở loét, chốc lở ở trẻ em. Hôm nay, nuoctamtreem.com.vn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ những mẹo hay chữa chốc lở cho con bằng nguyên liệu dễ kiếm.
Biểu hiện của bệnh chốc lở
Nốt đỏ do vết thương trên da bé bị loét ra, chảy mủ, đóng vẩy.
Trẻ ngứa, lấy tay gãi, quấy khóc dẫn đến sức khỏe không yên.


Nếu không phát hiện kịp thời trẻ sẽ đau đớn bởi vết loét sẽ khoét sâu vào da trẻ.
Mẹo chữa chốc lở bằng các loại lá mụn nhọt ở trẻ sơ sinh
Nhiều mẹ có suy nghĩ, trẻ có bệnh điều trị bằng thuốc tây là tốt nhất. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, có rất nhiều loại lá trong dân gian cũng chữa được bệnh cho trẻ mà cực kỳ lành tính, dễ kiếm, không gây hại cho bé yêu của bạn.
1, Hành hoa, lá trầu không và mật ong
Mẹ lấy 1 nắm hành giã nhuyễn rồi trộn với 2 thìa mật ong và đắp lên vùng da bị chốc lở của bé. Sau 15-20 phút, mẹ rửa sạch bằng nước trầu không. Cứ thực hiện liên tục trong 1 tuần, vết lở loét của bé sẽ khỏi.
2, Lá chè xanh
Lá chè xanh rất tốt cho da của trẻ đấy nhé. Mẹ mua lá chè xanh ở chợ về rồi rửa sạch, vò nát cho thêm ít nước sau đó rửa vết thương cho trẻ. Nếu vết lở loét xuất hiện nhiều trên cơ thể trẻ, mẹ hãy tắm cho trẻ bằng lá chè xanh. Thực hiện ngày 2 lần, vết thương sẽ nhanh chóng se lại, rất tốt cho da của trẻ.


3, Cây sài đất
Sài đất tươi 100g, rửa sạch, đun lấy nước gội đầu, tắm hàng ngày cho trẻ. Mẹ áp dụng trong 5 ngày, bệnh chốc lở sẽ khỏi.
4, Lá tía tô
Lá tía tô tươi 100g, rửa sạch giã nát vắt lấy nước gội đầu hàng ngày cho trẻ. Hoặc lá tía tô tươi, sài đất tươi mỗi vị 50g, rửa sạch đun lấy nước, để ấm gội đầu và tắm cho trẻ hàng ngày. Dùng trong 3 - 5 ngày. trẻ bị chốc lở đầu
5, Lá đào kết hợp với mướp đắng
Lá đào tươi 100g, nấu nước gội đầu, rồi giã nát quả mướp đắng bôi lên vùng da bị chốc lở của trẻ. Mẹ thực hiện liên tục
trong 5 - 7 ngày, bệnh chốc lở của trẻ sẽ hết.


Trên đây là những mẹo hay chữa chốc lở cho trẻ bằng những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Mẹ hãy đọc và chọn ít nhất 1 phương pháp giúp trẻ khỏi chốc lở nhé!