Nâng ngực nội soi có 4 phương pháp là: Nâng ngực nội soi đường nách, nâng vòng ngực nội soi qua đường quầng vòng một, nâng vòng ngực nội soi qua đường dưới bầu vòng một và nâng vú nội soi qua đường rốn. Ngay ngày nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu, nhược điểm của 4 phương pháp nâng ngực này nhé.
Tìm hiểu thêm: Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ giá bao nhiêu
Nâng ngực nội soi qua đường nách
Bác sĩ rạch một đường khoảng 2cm ở hai vùng hố nách, dùng dụng cụ camera ngầm để bóc tách khoang vú chuẩn nhất, sau đó đưa túi độn vào vị trí cần phải có, khâu đóng vết thương lại và băng ép cố định túi vòng ngực.

Hình ảnh vòng 1 gợi cảm sau khi nâng vú bằng túi tròn.
Ưu điểm:
- cách nâng vòng ngực nội soi theo đường nách sẽ không để lại sẹo ở trên vùng vòng ngực cho cần sau khi phẫu thuật vùng vú nhìn rất đẹp tự nhiên và tự nhiên.
- Vết sẹo được giấu tốt và cũng như đường dưới vòng ngực, cuộc mổ sẽ không xâm phạm đến nhu mô tuyến ngực. Như vậy là, khả năng bị bao xơ co thắt sẽ ở mức thấp do giảm được nhiễm trùng từ mô tuyến và ống tuyến vòng ngực.
- Đường mổ này có lợi trên những bệnh nhân gầy, vòng một nhỏ và tương đối sa xệ cùng với một nếp dưới vú không rõ hay quầng ngực nhỏ.
Khuyết điểm:
- Đường mổ xa khoang đặt túi. Trong phẫu thuật kinh điển, khoang đặt túi được tạo bằng kỹ thuật bóc tách tù và mù. Khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi và bóc tách cơ ngực lớn khó chính xác. Khó cầm máu.
- Khi so sánh với những đường vào khác trực tiếp hơn, đường nách kém chuẩn và về mặt lý thuyết, có nguy cơ là ngực sẽ không cân đối và túi vòng một bị di lệch lên trên. Vì vậy là tỷ lệ phải mổ lại cao hơn.
- Hơn nữa, những phẫu thuật sửa chữa kế tiếp có thể trở cần cạnh tranh hoặc không thể làm được với đường mổ xuyên qua nách. Nhiều khi phải thực hiện một đường mổ mới đi trực tiếp hơn vào túi vú bị bệnh (ví dụ như bao xơ). Khó mà xử trí những trường hợp bất thường của mô vú, vì do vậy không phải dùng đường nách khi cần phải sửa chữa mô tuyến.
- Sau khi mổ thường hay đau, khó vận động cánh tay, phải băng ép cố định kỹ vùng vú lâu hơn các bí quyết khác trung bình khoảng 2 đến 4 tuần.
- Cuối cùng đường nách thì không thuận tiện khi dùng túi giọt nước hay là túi gel kích thước lớn, nhất là những túi gel định hình.