Trẻ bị mẩn ngứa ở đầu hay phát sinh ở trẻ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi, phân bố đối xứng 2 bên phải và trái thường bị ở mặt, gò má,trán, ranh giới không rõ ràng lắm, khiến trẻ gãi đầu liên tục làm cho vùng da đầu của bé trày xước nghiêm trọng. Nếu trẻ bị nặng sẽ mọc lan xuống cổ, vai, thậm chí mọc cả người.
Vậy trẻ bị mẩn ngứa ở đầu cha mẹ phải làm sao, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn cùng tìm hiểu nhé.Đối với những trẻ có cơ địa dị ứng, che mẹ phải luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho con, nhắc nhở và có những biện pháp hạn chế bé gãi lên da đầu làm trày xước.
Những thực phẩm như tôm, sò, ốc, hến,…những thức ăn tanh cũng lên tránh cho trẻ. Đây cũng có thể là nhân tố tấn công trẻ bất kỳ lúc nào, nhất là khi có sự hỗ trợ tốt của thời tiết.
Những người mẹ cho con bú sữa thì cũng cần những thức ăn tanh này , cho đến khi trẻ khỏi mẩn ngứa ở đầu.
Khi trẻ bị mẩn ngứa ở đầu thì nên ăn chế độ nhạt, không tích lũy nhiều nước trong cơ thể, chỉ nên dùng dầu thực vật tăng thêm axit béo không bão hòa cho cơ thể. Để giảm bớt phát sinh mẩn ngứa cho trẻ.

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm một số bài thuốc dân gian sau khi tắm gội cho trẻ giúp trẻ hết mẩn ngứa, rôm sảy hiệu quả.
Trẻ em bị ngứa mẩn đỏ ở đầu, rôm sảy cho trẻ hiệu quả từ lá chè xanh
Lá chè xanh có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, giúp da của bé có sức đề kháng đối với môi trường. Tuy nhiên khi tắm bằng lá chè xanh, các mẹ nên lưu ý: Lá chè xanh để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi lá chè một lúc để lá chè ngấm rồi pha đặc một chút nước (Không nên pha quá nhiều nước, pha làm sao để nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng đối với bé. Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng cách bé bị mẩn ngứa như rôm

Cách chữa mẩn ngứa ở trẻ em từ lá bồ công anh


Cả Bắc và Nam đều có Bồ công anh, tuy nhiên chỉ có bồ công anh Nam mới có tác dụng nhé Vị thuốc này có tính hàn, dùng thuốc có vị đắng được dùng thường xuyên để giải độc, điều trị các nốt mụn họt gây ngứa ngáy ngoài da. Chúng rất thích hợp để chữa mẩn ngứa vào mùa hè.
Cách dùng: Dùng khoảng 40-50g cây thuốc bồ công anh tươi, nấu với 2 lít nước . Lấy nước này để tắm rửa vết thương trên da khi hãy còn ấm. Một ngày 2 lần.
Trẻ bị mẩn ngứa dị ứng, rôm sảy cho bé vào mùa hè bằng cây sài đất
Đây cũng là thảo dược rất tốt hay được dùng để trị mẩn ngứa ngoài da bởi khả năng kháng khuẩn, chống lở loét, mụn nhọt. Bạn chỉ cần dùng khoảng sài đất 30 gr, kim ngân hoa 15 gr, ké đầu ngựa 10 gr, đun với 2 lít nước để hơi nguội đem tắm rửa cho trẻ nhỏ, rất công hiệu. Áp dụng thường xuyên để mẩn ngứa biến mất. thuốc trị mẩn ngứa cho bé
Hi vọng với những gợi ý trên mỗi bố mẹ có thể bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc con của mình hiệu quả, giúp bé có được làn da khỏe mạnh, để bé phát triển toàn diện.Trẻ bị mẩn ngứa ở đầu hay phát sinh ở trẻ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi, phân bố đối xứng 2 bên phải và trái thường bị ở mặt, gò má,trán, ranh giới không rõ ràng lắm, khiến trẻ gãi đầu liên tục làm cho vùng da đầu của bé trày xước nghiêm trọng. Nếu trẻ bị nặng sẽ mọc lan xuống cổ, vai, thậm chí mọc cả người.