Bữa sáng có lẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhằm để cung cấp dưỡng chất và cả năng lượng thật sự cần thiết cho một ngày dài để làm việc. Vì vậy, cũng không nên nhịn đói, cũng như bạn phải nhịn ăn đúng cách nhằm để sức khỏe dẻo dai.
Xem thêm:
· tiêm filler có đau không vậy mọi người?
· Chi phí tiêm filler bao nhiêu tiền tại VTM Y Khoa Dr.Hải Lê
Sau khoảng một giấc ngủ dài, vào sáng sớm với cảm giác đói bụng thường ập đến đầu tiên, vì vậy ngay chính khi ngủ dậy nhiều người cũng đã vội tìm thức ăn nhằm để bỏ vào trong bụng. Điều này thực sự không tốt, bởi mặc dù thời gian ngủ cũng có thể lên đến khoảng 8 tiếng nhưng với thức ăn từ bữa tối hôm trước hiện vẫn chưa được tiêu hóa hết và vẫn còn đọng lại trong cơ thể nhằm để chờ xử lý. Nếu ăn ngay khi mới ngủ dậy, với lượng thức ăn lại nhiều thêm, vượt với quá sức làm việc của dạ dày cũng sẽ gây ra những tình trạng ứ đọng, từ đó tạo ra được cảm giác gây đầy bụng, khó tiêu. Cách tốt nhất chính là uống một cốc nước lọc tinh khiết nhằm giúp cơ thể thanh lọc, sau đó chờ khoảng 20 - 30 phút rồi mới chúng ta bắt đầu ăn.
Nếu ăn sáng trễ, nó sẽ làm mất đi cái cảm giác ngon miệng và những khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng sẽ bị giảm sút, từ đó cũng khiến cho đồng hồ sinh học càng bị rối loạn. Luôn nhớ, dùng đúng bữa sáng trước 9 giờ để làm sao cho đảm bảo sức khỏe.
Một số người cũng có những thói quen điểm tâm với rất nhiều loại thực phẩm, khiến cho dạ dày quá tải dẫn đến phải đau bụng hay có cảm giác khó chịu, bí bách. Bữa sáng bạn chỉ nên ăn vừa đủ, tăng cường được thực phẩm nhiều chất xơ và cũng dễ tiêu hóa; tránh thực phẩm có nhiều dầu mỡ động vật, quá nhiều chất đạm hay protein. Những ai đang ở trong thời kỳ giảm cân sẽ thường mắc phải lỗi: ăn sáng sơ sài. Họ cũng nghĩ rằng ăn càng ít thì về cân nặng sẽ lại giảm càng nhanh. Điều này cũng hoàn toàn sai lầm và cũng phản tác dụng. Nếu bữa sáng không đủ dưỡng chất cũng sẽ làm cơ thể mệt mỏi, lờ đờ, trí óc không còn minh mẫn, đương nhiên là không đủ tỉnh táo để làm việc.