Da bé bị mẩn ngứa khắp người là dấu hiệu của sự thay đổi thời tiết, yếu tố bên ngoài tác động vào làn da của bé. Nếu không chăm sóc làn da bé cẩn thận sẽ dẫn tới tình trạng viêm, loét da sẽ để lại nhiều hệ lụy cho con sau này.
Vậy phải làm sao để tình trạng trẻ bị mẩn ngứa khắp người của bé hạn chế và mau chóng khỏi hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.


Làm sạch da cho bé: Thường xuyên tắm rửa cho bé hằng ngày bằng nước ấm có nhiệt độ 37-38 độ C, nên tắm cho bé bằng sữa tắm chuyên dụng sau đó rửa lại bằng nước ấm. Chỉ tắm cho bé trong khoảng 10 phút rồi lau khô nhẹ nhàng cho bé.

Bôi chất làm ẩm: Để duy trì độ ẩm cho da suốt ngày, sau khi tắm xong các mẹ bôi chất dưỡng ẩm cho bé sau khi tắm. Hoặc bôi thuốc theo đơn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.


Giảm ngứa và kích ứng: Duy trì chế độ dinh dưỡng, tâm lý, giấc ngủ đều đặn cho bé. Đặc biệt là ban đêm cần duy trì giấc ngủ cho bé để tránh tổn thương khi bé gãi sẽ làm bong tróc phần mẩn ngứa của bé đóng vẩy. Nên cắt móng tay của trẻ, mang bao tay, tất để tránh tổn thương da do bé gãi.
Có nhiều mẹ khi thấy con bị mẩn ngứa khắp người tự ý mua thuốc và bôi cho con. Điều này hoàn toàn không đúng, vì mỗi bé lại có nguyên nhân dẫn đến mẩn đỏ khác nhau, mỗi cơ thể bé lại có cơ địa khác nhau nên đôi khi thuốc này chữa khỏi cho bé kia nhưng lại có thể gây dị ứng nặng hơn cho bé nhà mình. Nên trước khi mua thuốc cho bé thì bạn nên khám cho bé trước nhé. trẻ em bị ngứa mẩn đỏ
Hi vọng với những bí quyết chăm sóc bé mà nước tắm trẻ em Bảo Phương đã gợi ý trên bố mẹ sẽ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc bé của mình luôn khỏe mạnh.