Các sản phẩm thường có sẵn trong gia đình chẳng hạn như giấm, nha đam, nước súc miệng cũng có thể giúp bạn giảm đi cháy nắng, mụn nước vào trong mùa hè…
Xem thêm:
· tiêm filler môi ở đâu đẹp?
· Chuyên gia giải đáp: tiêm filler môi giá bao nhiêu
Sử dụng giấm nhằm để làm giảm đi cháy nắng
Giấm có chứa 1 loại acid acetic, một thành phần nằm trong aspirin. Giấm cũng có thể giúp làm giảm đau, kích thích và giảm đi viêm do với ánh nắng mặt trời. Nhúng khăn giấy vào trong một chút giấm và phủ lên những vùng bị cháy nắng cho đến khi khăn bị khô đi. Lặp lại nếu như cần thiết.
Sử dụng baking soda để làm dịu đi các nốt mẩn do nóng
Baking soda sẽ có thể làm giảm đi nổi mẩn do nóng nắng. Pha khoảng một vài thìa vào trong chậu nước tắm của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm đi ngứa và cảm thấy được thoải mái hơn ngay khi các nốt mẩn cũng đã được chữa lành. Đắp baking soda trực tiếp lên chính vị trí bị nổn mẩn nhằm có tác dụng hấp phụ độ ẩm và cả mồ hôi, phương pháp này cũng đã được áp dụng từ khoảng thời xa xưa. Lặp lại như vậy sau khoảng một vài giờ. Hãy nhớ rằng là bạn cần phải rửa sạch và cần làm khô tay trước khi thực hiện với những thao tác này.
Sử dụng nhựa cây của nha đam nhằm để chữa mụn nước
Đầu tiên, bạn hãy nên rửa sạch vùng có mụn nước bằng với nước và xà phòng. Sau đó bôi khoảng một ít gel nha đam lên chính mụn nước và rồi băng lại. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải sử dụng gel tinh khiết từ chính thực vật. Một vài sản phẩm sau có chứa rất nhiều thành phần khách chẳng hạn như cồn cũng có thể gây khô da.
Sử dụng dầu bạc hà cũng để giảm ngứa do những côn trùng đốt
Thay vì gãi ngứa, bạn cũng có thể nhỏ 1 hoặc 2 giọt dầu bạc hà lên chính những vết đốt của côn trùng. Dầu bạc hà sẽ có tác dụng làm dịu đi và tăng được tuần hoàn đến khu vực này, thúc đẩy được quá trình lành lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng có chứa bạc hà chấm nhẹ lên chính vị trí bị cắn.